Điều chỉnh kích thước chữ

Biến thể Delta khiến chỉ số Dow Jones giảm mạnh nhất trong 9 tháng

(CLO) Chứng khoán Hoa Kỳ đã rung chuyển hôm thứ Hai (19/7) do lo lắng về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch, dẫn đến một đợt bán tháo tiếp tục trên thị trường châu Á.

Audio
Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã giảm vào ngày 19 tháng 7 trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của COVID trên toàn quốc. © Reuters

Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã giảm vào ngày 19 tháng 7 trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của COVID trên toàn quốc. © Reuters

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 725 điểm, tương đương 2%, là mức giảm lớn nhất trong khoảng chín tháng. Tất cả các chỉ số chính của Hoa Kỳ chìm trong cơn lo ngại rủi ro toàn cầu, với S&P 500 kết thúc giảm 1,6% trong khi Nasdaq giảm 1%.

Delta Air Lines, American Airlines và United Airlines giảm, từ mức giảm hơn 3,5% đến khoảng 5,5%, trong khi nhà điều hành hành trình Carnival giảm gần 6%. Boeing và Walt Disney Co. cũng bị sụt giảm tương tự.

Một đợt phục hồi của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào giữa tháng 7 đang được thử nghiệm bởi sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm COVID trong tháng này, do biến thể delta của virus gây ra.

Các nhà đầu tư đã phải đối mặt với các dấu hiệu quay trở lại của các hạn chế đối với việc đi lại và các hoạt động khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hôm thứ Hai (19/7) đã nâng cảnh báo du lịch của họ đối với Vương quốc Anh lên rất cao, yêu cầu người Mỹ tránh đến thăm nơi đó.

Vào Chủ nhật (18/7), Los Angeles đã khôi phục quy tắc đeo khẩu trang đối với các không gian công cộng.

Với việc chỉ số Dow chạm mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất vào ngày 12 tháng 7, việc bán tháo hôm thứ Hai ở một mức độ nào đó đã phản ánh mong muốn của các nhà đầu tư kiếm tiền để đạt được một số lợi nhuận. Chiến lược gia Michael Wilson của Morgan Stanley cho biết, chứng khoán Mỹ có khả năng điều chỉnh khoảng 10% đến 20%.

Các nhà đầu tư không thích rủi ro đã đổ xô vào trái phiếu hôm thứ Hai, khiến lợi suất trên khoản nợ 10 năm của Mỹ xuống mức thấp nhất trong 5 tháng.

Biến thể delta có nguy cơ gây ra rủi ro cho những người ở những nơi mà việc tiêm chủng vẫn chưa phổ biến, chẳng hạn như Đông Nam Á.

Cựu lãnh đạo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ Scott Gottlieb nói với CBS: "Đối với hầu hết những người mắc phải biến thể delta này, nó sẽ là loại virus nghiêm trọng nhất mà họ mắc phải trong đời về nguy cơ đưa họ vào bệnh viện".

Hoàng Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.