Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định đăng cai Hội diễn Sân khấu Tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018

(CLO) Diễn ra từ ngày 6-10/7/2018, Hội diễn Sân khấu Tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

leftcenterrightdel
 Hội diễn Sân khấu Tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Định. Ảnh: HM

 

Hội diễn được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn, tôn vinh và phát huy nghệ thuật sân khấu Tuồng truyền thống dân gian của Việt Nam.

 Đồng thời, là dịp đề các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật đánh giá chính xác hơn về chất lượng sân khấu Tuồng hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy xây dựng những tác phẩm, hình tượng nhân vật có nội dung, sáng tạo nghệ thuật trong tương lai.

Bên cạnh đó, thông qua Hội diễn nhằm khuyến khích, động viên, phát hiện những tài năng sân khấu Tuồng có những đóng góp cho sự nghiệp giữ gìn, phát triển sân khấu Tuồng truyền thống trong những năm qua. 

Là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, về việc bảo tồn phát triển nghệ thuật sân khấu cổ truyền đặc sắc cùa dân tộc Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.

Theo Ban Tổ chức, nội dung Hội diễn phản ánh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, đề cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; Ca ngợi những gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, trong quan hệ xã hội, chấp hành luật pháp; những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được trong công cuộc đổi mới; lên án những hiện tượng tiêu cực đang tồn tại trong đời sống xã hội hiện nay.

 Các vở diễn phải thể hiện rõ ràng tư tưởng chủ đề, phản ánh chân thực đời sống xã hội gắn với những thành tựu của đất nước trên con đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá, cũng như phản ánh sâu sắc truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Hội diễn thu hút sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công thuộc Câu lạc bộ, Trung tâm Văn hóa, các đoàn Nghệ thuật công lập và ngoài công lập các tỉnh, thành phố và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Hằng Minh