Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định FC chiêu mộ tiền vệ gốc Việt từng khoác áo ĐT U17 CH Séc

(CLO) Thông tin trên trang chủ CLB Sapa Praha Akademy tại Cộng hòa Séc đã đưa ra thông báo về trường hợp gia nhập đội bóng Bình Định của tiền vệ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh.

Audio

Theo đó, câu lạc bộ Sapa Praha Akademy mới đây đã thông báo về trường hợp về Việt Nam thi đấu của chàng tiền vệ người Cộng hòa Séc gốc Việt, Tony Lê Tuấn Anh. Và bến đỗ tiếp theo của anh sẽ là đội bóng tân binh Bình Định.

Tiền vệ Tony Lê Tuấn Anh là cái tên không quá xa lạ với những người yêu bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, cầu thủ này từng về xin tập cùng ĐT U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VCK U20 thế giới năm 2017.

Tiền vệ Tony Lê Tuấn Anh sẽ về đầu quân cho Bình Định FC. Ảnh: internet

Tiền vệ Tony Lê Tuấn Anh sẽ về đầu quân cho Bình Định FC. Ảnh: internet

Tony Lê Tuấn Anh sở hữu chiều cao khủng cùng ‘mác’ là thành viên ĐT U17 CH Séc. Tuy nhiên, đáng tiếc là Tuấn Anh đã không thể thuyết phục được HLV Hoàng Anh Tuấn sau khi anh gặp khó trong việc thích nghi với điều kiện thi đấu nắng nóng tại Việt Nam, cũng như vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế về kinh nghiệm thi đấu do khi đó mới chỉ 18 tuổi.

Song, không vì thế mà cầu thủ 21 tuổi đã hủy bỏ ý định về quê hương chơi bóng. Tuấn Anh cho biết rằng, anh thật sự rất yêu Việt Nam vì khí hậu ở đó rất lý tưởng, chẳng bù ở CH Séc lúc nào cũng lạnh cóng. Nó khiến cơ thể anh mất nhiều thời gian để thích ứng trước mỗi mùa giải mới. Anh hi vọng sẽ nhận được lời mời từ Liên Đoàn và có ngày trở lại sớm nhất có thể.

Và cuối cùng giấc mơ của tiền vệ Tony Lê Tuấn Anh đã trở thành sự thật khi anh đã nhận được 'cái gật đầu' của Bình Định. Vào ngày 16/12 tới, tiền vệ Việt kiều sẽ chính thức hồi hương.  

Ngoài ra, trên chuyến bay này còn có một cầu thủ Việt kiều khác là chàng tiền vệ Mạc Hồng Quân. Hồng Quân được cho cũng là người xúc tiến giúp Lê Tuấn Anh có cơ hội được về Việt Nam thử sức trong màu áo tân binh V.League Bình Định.