Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định: Truy tìm chủ hụi 'ôm' hàng tỷ đồng bỏ trốn

(CLO) Khoảng 200 người dân sinh sống trên địa bàn xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn) đã gửi đơn tới chính quyền tố cáo về việc 2 chủ hụi ôm hàng tỷ đồng bất ngờ rời khỏi địa phương.

Audio
Huyện Hoài Nhơn, Bình Định. Ảnh: TL

Huyện Hoài Nhơn, Bình Định. Ảnh: TL

Ngày 22/5, ông Trần Tấn Thuận, Chủ tịch UBND xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn), cho biết công an xã này đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc 2 công dân ở địa phương ôm tiền chơi hụi của họ rời khỏi địa phương không rõ lý do.

Chủ tịch UBND xã Hoài Hương cho biết, từ ngày 20/5 đến nay, có khoảng 200 người dân sinh sống trên địa bàn xã đã gửi đơn tới UBND xã tố cáo 2 công dân ở thôn Thạnh Xuân và Thạnh Xuân Bắc (xã Hoài Hương) ôm hàng tỷ đồng chơi hụi  bỏ trốn.

Theo ông Thuận, người dân tố cáo bà Mai Thị S. và bà Mai Thị G. cầm cái hụi. Những người tham gia góp vốn chơi hụi từ năm 2006 đến nay. Tổng số tiền thể hiện trong các đơn tố cáo lên đến 16 tỷ đồng.

Đáng nói, ngoài thành phần làm nghề kinh doanh, buôn bán có tiền cho vay thì cũng có không ít người dân làm ăn tích góp nhiều năm, nhưng không gửi ngân hàng tín dụng vì lãi suất thấp nên gửi hụi, bây giờ có nguy cơ mất trắng.

“Công an xã đã tiếp nhận tất cả đơn tố cáo của người dân, đồng thời đã báo cáo cho Công an huyện Hoài Nhơn thụ lý điều tra, làm rõ. Hiện nay, bà Mai Thị G. không có mặt ở địa phương còn bà Mai Thị S. đã về nhà sau một ngày vắng mặt”, ông Thuận cho biết.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ điều tra, làm rõ.