Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Bắt giữ 3 đối tượng dùng ôtô đi trộm cắp liên tỉnh

(CLO) Do thiếu tiền tiêu xài, nhóm đối tượng gồm 3 người đã sử dụng ô tô rồi đi trộm cắp liên tỉnh đã bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ. Thống kê số tài sản nhóm này trộm cắp được ước tính hơn 830 triệu đồng.

Audio

Ngày 13/12, thông tin từ Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Thịnh Tiến (21 tuổi), Lê Thế Dũng (47 tuổi) và Trương Văn Lực (27 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 7/12, vào khoảng 21 giờ, Công an huyện Dầu Tiếng phối hợp phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước tiến hành bắt giữ xe một xe ô tô tải biển số 61P – 1842 do Nguyễn Thịnh Tiến  điều khiển.

Hình ảnh ba đối tượng bị Công an huyện Dầu Tiếng tạm giữ. Ảnh: cand.vn

Hình ảnh ba đối tượng bị Công an huyện Dầu Tiếng tạm giữ. Ảnh: cand.vn

Khi kiểm tra, Công an phát hiện bên trong thùng xe tải chở 02 xe mô tô biển số 70E1 – 213.88 và xe mô tô biển số 70E1 – 551.50 là vật chứng của vụ trộm.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng tiếp tục tạm giữ 01 xe ô tô biển số 61A – 752.62 các đối tượng sử dụng để đi trộm tài sản.

Làm việc với cán bộ điều tra, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản nhà người dân.

Để thực hiện, Dũng và Lực điều khiển xe ô tô biển số 61A – 752.62 đi đến các địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương nếu phát hiện nhà người dân không có người sẽ cạy cửa, bẻ khóa để đột nhập trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy được tài sản như xe mô tô, TV, laptop… các đối tượng sẽ mang đến chỗ xe ô tô tải do Nguyễn Thịnh Tiến điều khiển ở gần đó để chở đi tiêu thụ.

Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng), 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước và tỉnh Tây Ninh với tài sản trộm ước tính hơn 830 triệu đồng.

Thực hiện khám xét nơi ở các đối tượng, Công an phát hiện thêm 2 xe mô tô, 41 giấy đăng ký xe mô tô các loại, 04 nhẫn bằng kim loại màu vàng, 1 số thiết bị gia dụng và các dụng cụ các đối tượng dùng để đi trộm tài sản như: ống nhòm, roi điện, xà beng, máy cắt cầm tay, bình xịt hơi cay, kiềm.

Hiện, công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.