Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Đây là đề nghị của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương (ngày 20/7)

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến kiểm tra tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong doanh nghiệp. Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam,ông Meguro - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam cho biết, Công ty có 380 công nhân lao động đang thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ” (ăn - ngủ - làm việc) vừa đảm bảo sản xuất, bảo vệ công nhân, bảo vệ nhà máy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Khu điều trị COVID-19 tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Khu điều trị COVID-19 tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên.

Đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý lãnh đạo địa phương tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các Công ty. Cố gắng phối hợp tốt nhất để giải quyết tốt nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường không đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “sản xuất 3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm” để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Yêu cầu tỉnh Bình Dương phải đặc biệt chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn.

Đến kiểm tra tại Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (KCN Việt Nam – Singapore), Phó Thủ tướng đề nghị Ban Giám đốc Công ty khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 cho tỉnh nhà. Theo tính toán sơ bộ, mỗi điểm điều trị cần khoảng 5 m3 oxy/ngày. 

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị COVID-19 (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên). Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân COVID- 19 và lắng nghe đơn vị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều trị bệnh nhân.

Thành Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tôm hùm mini, cua Cà Mau 39.000 đồng/con hút khách Hà Nội

(CLO) Với giá “hạt dẻ” 39.000 đồng/con, tôm hùm mini và cua Cà Mau được nhiều người dân Hà Nội bất chấp săn lùng dù chưa biết rõ chất lượng ra sao.

Huawei trình làng đồng hồ thông minh Watch Fit 2, giá từ 3,3 triệu đồng

(CLO) Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit 2 được tăng kích thước màn hình, trang bị khả năng chống nước và nâng cấp tính năng theo dõi tập luyện.

Toyota Rush dừng bán tại Việt Nam

(CLO) Các đại lý Toyota cho biết đã không thể đặt đơn hàng mới cho Rush, mẫu xe này cũng không còn trong danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam.

Snapchat ra mắt tính năng mới giúp người dùng có thể chia sẻ kỷ niệm dễ dàng hơn

(CLO) Snapchat đang triển khai tính năng mới có tên là “Câu chuyện được chia sẻ”, tính năng này sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ kỷ niệm một cách dễ dàng hơn.

Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định số 34/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

Rực rỡ sắc màu Festival trái cây và sản phẩm OCOP 2022

(CLO) Hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước đã mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, tạo nên một Festival trái cây và sản phẩm OCOP rực rỡ sắc màu.

Hà Nội: Va chạm liên hoàn trên đường Giải Phóng, một người đàn ông tử vong

(CLO) Một vụ va chạm liên hoàn giữa 2 ô tô và 1 xe máy đã xảy ra trên đường Giải Phóng khiến 1 người đàn ông tử vong tại chỗ.

Dự báo thời tiết 29/5: Hà Nội có mưa rào dông, cục bộ có mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Khu vực Hà Nội từ đêm ngày 29/5 đến ngày 30/5, có lúc có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cầu kính ở Mộc Châu được công nhận kỷ lục dài nhất thế giới

(CLO) Với độ dài 632m, cầu Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La chính thức ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.