Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 là sinh viên

(CLO) Ngoài trường hợp BN 1.801 ở huyện Phú giáo liên quan đến BN 1.644 ở Hải Dương. Bình Dương vừa thông báo khẩn về ca nhiễm số 2 trong cộng đồng là một sinh viên con của BN 1.801.

Audio
Bình Dương phát hiện thêm ca mắc Covid-19 là sinh viên. Ảnh: minh họa

Bình Dương phát hiện thêm ca mắc Covid-19 là sinh viên. Ảnh: minh họa

Sáng nay (1/2), tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (hiện ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố).

Cụ thể, trường hợp này là N.T.M.A (sinh năm 2002, sinh viên Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, Trường Đại học Thủ Dầu Một) là con gái của BN 1.801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. BN 1.801 được Bộ y tế công bố ngày 31/1.

Ngày 18/1, M.A tiếp xúc gần với mẹ sau đó trở lại trường học. Từ ngày 19/1 đến 29/1, M.A tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ và một số địa điểm ở TP. Thủ Dầu Một.

Ngày 30/1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhận được kết quả xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương có thông báo khẩn đề nghị những người đã đến các địa điểm sau liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Cụ thể, Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, trường Đại học Thủ Dầu Một; các địa điểm ở thành phố Thủ Dầu Một, gồm: nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, quán cơm Thanh Bình, quán cơm Chí Hùng, tiệm tóc Hùng Tokyo, quán lẩu băng chuyền KICHI.

Hiện, ngành chức năng Bình Dương đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại khu vực trường Đại học Thủ Dầu Một. Do đó, tính đến ngày 1/2, tỉnh Bình Dương có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

PV