Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Phước: Cách ly 3 người đi trên chuyến bay VJ133 có người dương tính Covid-19

(CLO) Ngành y tế tỉnh Bình Phước đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 người đi trên chuyến bay VJ 133 có người dương tính với Covid-19.

Audio

Ngày 30/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã có báo cáo về việc xác minh, truy vết và thực hiện các biện pháp y tế đối với những hành khách cùng chuyến bay VJ133 có người nhiễm Covid-19. 

Theo đó, đơn vị đã xác định 3 người trong một gia đình đi trên chuyến bay VJ133 là anh L.H (27 tuổi), chị L.T.T.H (24 tuổi) và cháu L.Đ.H (4 tuổi). Tất cả cùng ngụ ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Cả 3 người trên đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội lúc 10h15 vào TP. HCM lúc 12h30 ngày 27/4. Cả gia đình ngồi các ghế số 5A, 5B, 5C, còn bệnh nhân dương tính với Covid-19 ngồi số ghế 20B.

Bình Phước thực hiện cách ly 3 người đi trên chuyến bay VJ133 có người dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Bình Phước thực hiện cách ly 3 người đi trên chuyến bay VJ133 có người dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Trong quá trình trên máy bay, anh L.H và chị L.T.T.H đeo khẩu trang, con trai là cháu L.Đ.H không đeo khẩu trang.

Khi đi ra khỏi sân bay gia đình anh L.H có đón xe khách Thành Công lúc 13h30 ngày 27/4 về TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước). Trên xe khách có 5 người không rõ địa chỉ, xe có xuống trạm dừng chân Phước Hòa nghỉ ngơi.

Về tới TP. Đồng Xoài, gia đình anh L.H có đi sinh hoạt ăn uống ở một số nơi. Hiện cả gia đình đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Trung đoàn 736 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng anh L.H đã được hướng dẫn cánh ly, theo dõi tại nhà theo quy định

Trước đó, tỉnh Bình Phước cũng đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Đối với khu vực biên giới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước chủ trì, phối hợp với các đơn vị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới. Đồng thời, tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý theo quy định.

PV