Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Phước: Phát hiện, quy tập gần 40 hài cốt liệt sĩ

(CLO) Ngày 29/4, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (K72) thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã kết thúc đợt 1/2021 hoạt động tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ. Trải qua hơn 2 tháng tìm kiếm, đơn vị đã quy tập được 37 hài cốt liệt sĩ.

Bình Phước phát hiện gần 40 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Bình Phước phát hiện gần 40 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Theo đó, trong tổng số 37 hài cốt liệt sĩ cất bốc trong đợt 1 có 32 hài cốt được tìm thấy ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh; 5 hài cốt ở thị xã Bình Long.

Bên cạnh hài cốt liệt sĩ được tìm thấy còn có nhiều di vật như dép cao su, đạn AK, bi đông… Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 nhưng vẫn chưa xác định được danh tính.

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước để tiến hành lấy mẫu xương xét nghiệm ADN tìm thân nhân, tên tuổi các liệt sĩ và chuẩn bị tiến hành Lễ truy điệu và an táng.

Các di vật tìm được trong quá trình quy tập hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Các di vật tìm được trong quá trình quy tập hài cốt liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước mong muốn những người từng tham gia chiến đấu tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện và khu vực thị xã Bình Long cung cấp thông tin các trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) để xác định danh tính các liệt sĩ.

PV

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.