Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Thuận: Kêu gọi đầu tư vào ba lĩnh vực tiềm năng

(CLO) Bất động sản du lịch cao cấp, công nghiệp năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu là 3 lĩnh vực tiềm năng mà Bình Thuận trực tiếp mời gọi nhà đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 sẽ diễn ra vào 22/9/2019 tới.

Dự án khu đô thị do Công ty CP Rạng Đông (Bình Thuận) đầu tư tại TP.Phan Thiết

Dự án khu đô thị do Công ty CP Rạng Đông (Bình Thuận) đầu tư tại TP.Phan Thiết

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, sáng 22/9/2019, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Kết nối tiềm lực - Phát triển bền vững” nhằm giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của Bình Thuận với mục tiêu thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước sẽ diễn ra tại Khu du lịch Sealinks City (TP.Phan Thiết). Hội nghị dự kiến sẽ có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, địa phương và các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp, Tập đoàn đầu tư trong ngoài nước… tham dự.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Bình Thuận sẽ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư cũng như các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao nhằm kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm, có giá trị tích cực, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và góp phần khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Ngoài mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, 3 lĩnh vực sẽ được chú trọng kêu gọi đầu tư tại hội nghị xúc tiến lần này là du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư; Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong đó, lĩnh vực du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi của tỉnh Bình Thuận. Bình Thuận kỳ vọng qua Hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ hiện thực hóa Quyết định số 1772/QĐ-TTg về việc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, Bình Thuận sẽ tập trung kêu gọi các dự án du lịch cao cấp, các khu vui chơi – giải trí cao cấp, các dự án thương mại, đô thị, khu dân cư. Ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia. Xây dựng gắn kết giữa quy hoạch phát triển du lịch và phát triển đô thị biển, hạ tầng đô thị kết hợp du lịch.

Thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển tỉnh Bình Thuận thành một điểm đến hấp dẫn, tạo ra các địa điểm vui chơi, giải trí phục vụ ngành du lịch để có cơ sở tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của khách du lịch. Phát triển thương hiệu du lịch "Hàm Tiến - Mũi Né" là điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách quốc tế.

Một góc dự án đang đầu tư xây dựng tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né - TP.Phan Thiết

Một góc dự án đang đầu tư xây dựng tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né - TP.Phan Thiết

Trong lần xúc tiến đầu tư này, Bình Thuận sẽ ưu tiên kêu gọi các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện đảo Phú Quý đảm bảo các tiêu chí về thân thiện môi trường, bảo tồn hệ sinh thái biển đảo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển cho toàn tỉnh. Kêu gọi đầu tư các dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm, nhằm thúc đẩy kinh tế ban đêm của địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 6433/VPCP-QHĐP ngày 19/7/2019.

Được biết, trong năm 2018, lượng khách đến du lịch tại tỉnh đạt khoảng 5.752.110 lượt người, tăng 12,08% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt 12.864 tỷ đồng, tăng 18,98% so với năm 2017. Để đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, sân bay Phan Thiết được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400 m lên 3.050 m, công suất thiết kế 2.000.000 hành khách/năm, chi phí đầu tư 11.000 tỷ đồng. Hàng loạt dự án giao thông lớn cũng được khởi động đầu tư như cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm dự kiến sẽ sớm được giao mặt bằng và khởi công sớm vào cuối năm 2019...

Một tiềm năng nữa cũng sẽ được Bình Thuận chú trọng mời gọi đầu tư trong đợt này là Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo. Bình Thuận được quy hoạch là trung tâm năng lượng quốc gia với tổng công suất trên 12.000 MW vào năm 2020. Về các dự án năng lượng tái tạo, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 88 dự án năng lượng mặt trời và 20 dự án điện gió đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư là 175.906 tỷ đồng.

Ngoài ra, với nguồn tài nguyên nông nghiệp đa dạng, lợi thế các loại nông sản như: thanh long, giống thủy sản, dược liệu… Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời gian qua đã hình thành nhiều mô hình, vùng nông nghiệp ứng dụng cộng nghệ cao như: vùng thanh long an toàn, sản xuất giống lúa mới, giống vật nuôi, vùng rau an toàn, tôm giống, vùng sản xuất thịt lợn an toàn, gà đẻ trứng công nghệ cao.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, GRDP bình quân đầu người năm 2018 của Bình Thuận là 2.251 USD, tăng 13,75% so với năm 2017. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế của Bình Thuận tiếp tục tăng trưởng khá, GRDP ước tăng 8,46% và dự báo kết thúc năm 2019 chỉ số tăng trưởng kinh tế của Bình Thuận sẽ đạt kết quả cao hơn năm trước.

Văn Do – Thanh Hải

 
 
Tin mới
Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp sau khi khói bốc lên trong cabin

(CLO) Một máy bay chuyến nội địa của Ấn Độ đã hạ cánh khẩn cấp xuống New Delhi vào thứ Bảy (2/7) do khoang cabin hành khách chứa đầy khói ngay sau khi cất cánh.

Giá Bitcoin hôm nay 3/7: Chỉ báo cho thấy đáy là 15.600 USD

(CLO) Bitcoin (BTC) cần phải giảm xuống trước khi đạt mức đáy vĩ mô, một trong những chỉ báo chính xác nhất của thị trường cho thấy.

Công an Hậu Giang lên tiếng việc CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại

(CLO) Công an tỉnh Hậu Giang vừa thông tin đoạn clip ghi lại cảnh 2 cán bộ CSGT đi trên ô tô, có người vừa lái xe vừa nghe điện thoại và có lời nói không đúng mực.

Hồng Kông tìm kiếm trong đêm 27 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu do bão Chaba

(CLO) Các đội cứu hộ của Hồng Kông đã tìm kiếm suốt đêm và đã cứu được 3 trong số 30 thành viên thủy thủ đoàn của một con tàu bị gãy làm đôi trong cơn bão Chaba vào hôm qua (2/7), song 27 người còn lại vẫn đang mất tích.

Arsenal muốn có vua kiến tạo của Benfica

(CLO) Trong nỗ lực tìm kiếm hậu vệ trái chất lượng cho mùa giải tới, đội chủ sân Emirates hướng sự chú ý tới Alex Grimaldo.

Người trẻ “giữ lửa” cho nghề làm gốm sành Hương Canh

(CLO) Anh Trần Ngọc Tài (1993) vẫn đang miệt mài “giữ lửa”, phát triển nghề truyền thống làm gốm tại cơ sở sản xuất Gốm Sành Hương Canh (Lò Cang, Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Giả mạo chữ ký, chữ viết người vay, 2 lãnh đạo Quỹ tín dụng bị bắt tạm giam

(CLO) Với tư cách là Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền. Sau đó, Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng gần 2,3 tỷ đồng.

Bình Định FC bị HAGL cầm hòa trên sân nhà

(CLO) Dù thi đấu xuất sắc, nhưng câu lạc bộ Bình Định vẫn bị Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cầm hòa 1-1 trên sân nhà tại vòng 5 V.League 2022 diễn ra chiều 2/7 trên sân Quy Nhơn.

Loại ốc chỉ có trên núi đá vào chính vụ giá cao vẫn khan hiếm hàng

(CLO) Thời điểm hiện tại, ốc đá đã vào mùa, nhiều người dân tại các vùng núi đá tranh thủ tìm bắt loại ốc đá này về thưởng thức, buôn bán. Ốc đá trở thành những món nhậu, món đặc sản xuất hiện nhiều trên các bàn ăn, bàn tiệc với giá cả đắt gấp vài lần so với ốc thường.