Điều chỉnh kích thước chữ

Bitcoin sẽ đạt 10.000 USD khoảng cuối năm nay

(CLO) Đó là nhận định của Arthur Hayes – Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch BitMEX. Hayes liên kết tỷ lệ lạm phát dự trữ liên bang với đợt tăng giá cuối cùng của Bitcoin và cho rằng, quyết định gần đây của Fed nhằm ngăn chặn việc tăng lãi suất sẽ giúp Bitcoin tăng trở lại.

Audio
Arthur Hayes – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch BitMEX (Ảnh Fortune)

Arthur Hayes – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch BitMEX (Ảnh Fortune)

Theo Arthur Hayes, sự phục hồi của thị trường sẽ bắt đầu vào đầu quý IV năm nay. "Phần đầu năm 2019 sẽ rất căng thẳng, nhưng thị trường sẽ tăng trở lại 10.000 USD - đó là một rào cản tâm lý rất đáng kể. 20.000 USD là mức phục hồi cuối cùng; tuy nhiên, phải mất 11 tháng để Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên 10.000 USD, nhưng lại chỉ cần chưa đầy một tháng để từ 10.000 USD tăng lên 20.000 USD rồi trở lại 10.000 USD", Arthur Hayes nhấn mạnh.

Để củng cố cho dự đoán của mình ông đưa ra thêm bằng chứng: "Quyết định gần đây của Fed nhằm ngăn chặn việc tăng lãi suất sẽ giúp Bitcoin tăng trở lại như chúng ta đã thấy vào đợt tăng giá cuối cùng của Bitcoin."

Chính sách tiền tệ của Mỹ chỉ là một phần trong dự đoán. Hayes cũng nhìn vào động thái của ngân hàng trung ương Trung Quốc. Theo ông, Bắc Kinh biết rằng Trung Quốc phải tái cân bằng nền kinh tế, tránh xa việc đầu tư vào tài sản cố định (như vàng). Điều ấy đồng nghĩa với việc họ cần tìm một loại hình đầu tư thay thế khác.

Hayes nghĩ rằng sẽ chỉ cần một vài thay đổi quan trọng trong nền kinh tế để khởi động lại thời kỳ bùng nổ của tiền điện tử và với ông, tiền điện tử sẽ là “người” cuối cùng hưởng lợi. Các lĩnh vực công nghệ đang lên lịch cho một số IPO lớn và chính những điều này sẽ dẫn đến sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Tú Linh (Theo Cointelegraph)