Điều chỉnh kích thước chữ

BlackBerry dốc hầu bao mua công ty bảo mật với giá "khủng"

(CLO) BlackBerry đã mua lại công ty bảo mật Cylance với giá 1.4 tỷ USD, đây là lần mua lại một hãng công nghệ có giá cao nhất từ trước tới nay của BlackBerry.

Audio
Báo Công luận
Việc mua lại Cylance sẽ giúp nâng cao hơn nữa khả năng bao mật của Blackberry. 

 

Được biết, Cylance sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để dự đoán và ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật bằng 1 phần mềm nhẹ nhàng chạy trên thiết bị, nó có thể hoat động cả trực tuyến và ngoại tuyến. Công ty cho biết, phần mềm này đòi hỏi rất ít bộ nhớ và sức mạnh để hoạt động. Hiện công ty đã có 3.500 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm cả nhiều khách hàng nằm trong top Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ).

BlackBerry là một công ty đi đầu về lĩnh vực bảo mật trên smartphone, tuy nhiên hiện tại, công ty không còn trực tiếp sản xuất smartphone nữa mà nhượng quyền cho công ty khác sản xuất. BlackBerry hiện tập trung đầu tư cho phần mềm bảo mật smartphone và internet.

 “Những khả năng về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng của Cylance ngay lập tức sẽ được áp dụng vào các sản phẩm của chúng tôi, bao gồm cả UEM và QNX (2 nền tảng hệ điều hành của BlackBerry)”, John Chen, Giám đốc điều hành của BlackBerry chia sẻ.

BlackBerry có kế hoạch mở rộng khả năng của Cylance trên nền tảng QNX, đây là hệ điều hành nhúng đã được chứng nhận an toàn và đang sử dụng bên trong 120 triệu thiết bị y tế. Ngoài ra, sau này công nghệ của Cylance cũng sẽ được áp dụng trên nền tảng truyền thông BlackBerry Spark. 

Stuart McClure- Giám đốc điều hành của Cylance cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn tận dụng tính di động và sức mạnh bảo mật của BlackBerry để kết hợp với công nghệ AI tiên tiến của chúng tôi để tạo thành một nền tảng duy nhất”.

BlackBerry hy vọng rằng sau khi kết thúc thỏa thuận, Cylance sẽ hoạt động như một đơn vị kinh doanh mới trực thuộc BlackBerry.

 Hoàng Anh/Theo Zdnet