Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phá chuyên án “mua bán người”

(CLO) Nhận được tin tố giác, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra lệnh tạm giữ và lệnh bắt khẩn cấp đối về hành vi mua bán người.

Báo nói Công luận
Đối tượng Trần Văn Hải. Ảnh:T/L

Đối tượng Trần Văn Hải. Ảnh:T/L

Ngày 20/8, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống tội phạm mua bán người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển.

Trao tặng Bằng khen cho lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh:T/L

Trao tặng Bằng khen cho lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh:T/L

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2019, thông qua các mối quan hệ xã hội và mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Như (tên nạn nhân đã được thay đổi), hiện đang cư trú tại tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu có quen một người đàn ông tên Hải (làm nghề môi giới thuyền viên đi biển).

Sau 1 tuần quen biết, Hải đón Như đến TP Vũng Tàu chơi đồng thời đưa vào nhà nghỉ và ép quan hệ tình dục. Sau đó Hải đã dụ dỗ và lừa bán chị Như cho một quán karaoke để hoạt động mại dâm.

Ngay sau khi nhận được tin tố giác, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Căn cứ vào lời khai của người bị hại và chứng cứ thu thập được, ngày 29/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định giữ người và thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Trần Văn Hải (trú tại tỉnh Bến Tre) về hành vi mua bán người.

Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ án cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra theo thẩm quyền.

                                                                      Khuất Đại Nam – Dạ Thảo