Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT thông tin chính thức về nguyên nhân Thứ trưởng Lê Hải An đột ngột qua đời

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, đồng chí Lê Hải An, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, qua đời là do tai nạn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An. Ảnh TL.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An. Ảnh TL.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là ông Lê Hải An bị tai nạn ngã từ trên cao xuống tại tòa nhà trụ sở Bộ GD&ĐT tại Hà Nội.

Theo lịch làm việc của Bộ GD&ĐT, sáng nay, Thứ trưởng Lê Hải An sẽ cùng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục và trong chiều nay, Thứ trưởng sẽ làm việc với UBND tỉnh Sơn La tại trụ sở của Bộ.

Thứ trưởng Lê Hải An sinh năm 1971 tại Hà Nội, nguyên quán tại Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông là kỹ sư địa vật lý tại Đại học Thăm dò địa chất Matxcơva, Cộng hòa Liên bang Nga; Thạc sĩ dầu khí tại Đại học Tổng hợp Brunei; Tiến sĩ dầu khí tại Đại học Heriot - Watt, Vương quốc Anh.

Năm 2004, ông về giảng dạy bộ môn Địa vật lý của ĐH Mỏ - Địa chất, năm 2008, ông An là Trưởng khoa Dầu khí của trường. Năm 2010, ông được công nhận chuẩn chức danh Phó giáo sư, là Phó hiệu trưởng ĐH Mỏ - Địa chất từ năm 2011-2014.

Tháng 11/2018, ông Lê Hải An khi đó đang là Hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - địa chất được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phụ trách bậc giáo dục đại học. Tháng 2/2019, ông Lê Hải An giữ chức Bí thư Đảng ủy,  Bộ GD&ĐT.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết Thứ trưởng Lê Hải An đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hà Long

 
 
Tin mới
Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.