Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ KH& CN sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập

(CLO) Ngày 21/11, thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, tại Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập, Bộ KH&CN sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Audio

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, năm 2019 là năm đánh dấu 60 năm xây dựng và phát triển từ năm 1959 đến năm 2019. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những mốc son quan trọng trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển; tri ân và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ khoa học và công nghệ qua các thời kỳ, trong hai ngày (29-30/11/2019), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Bộ KH&CN sẽ tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ.   

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc thông tin với báo chí về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập bộ

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc thông tin với báo chí về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập bộ

Bộ KH&CN, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước, được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 04/3/1959 của Chủ tịch Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sáu mươi năm đồng hành cùng đất nước và dân tộc theo chiều dài lịch sử, Bộ đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ngày nay, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, củng cố tiềm lực quốc phòng và an ninh, phát triển bền vững đất nước.

Tại Lễ Kỷ niệm, Bộ KH&CN sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Lễ Kỷ niệm là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ KH&CN điểm lại những trang sử vẻ vang đã qua và thể hiện quyết tâm đoàn kết, nhất trí đưa nền khoa học và công nghệ của nước nhà phát triển mạnh mẽ,đóng góp ngày càng nhiều hơn vào việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.

Một trong những hoạt động quan trọng bên lề Lễ Kỷ niệm là Triển lãm thành tựu 60 năm của Ngành KH&CN. Triển lãm được chia thành 2 khu vực: Khu vực thứ nhất gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công. Khu vực thứ hai là khu trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của ngành khoa học và công nghệ; Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững”...

PV