Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ phim hình sự dài tập “Ruby máu” sắp phát sóng trên ANTV

(CLO) “Ruby máu” là bộ phim hình sự dài tập đầu tiên được Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) đầu tư sản xuất, sẽ chính thức phát sóng vào giữa tháng 4/2019.

Báo nói Công luận

ANTV là kênh truyền hình có nhiệm vụ tuyên truyền về các công tác của ngành công an, đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm. Bên cạnh rất nhiều những chương trình truyền hình mang tính báo chí, thu hút người xem như “Hành trình phá án”, “Nhận diện tội phạm”, “Giải mã tâm lí tội phạm”…, việc đầu tư sản xuất những bộ phim như “Ruby máu” có thể xem là một bước tiến mới của ANTV để đưa đến cho công chúng những món ăn tinh thần phong phú, đồng thời giúp người dân hiểu hơn về những cuộc đấu tranh đầy nguy hiểm mà rất nhiều chiến sĩ công an đang ngày đêm phải âm thầm đối mặt để giữ được bình yên cho cuộc sống.

Ảnh: TL

Ảnh: TL

Cụ thể, với "Ruby máu" - phim khắc họa cuộc chiến phức tạp, cam go và không khoan nhượng giữa các chiến sĩ công an ngầm với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên buôn bán đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.

Bộ phim xoay quanh một nhóm các chiến sĩ cảnh sát được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, gồm 7 người: Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Trong đó, Trọng Liêm (Lâm Minh Thắng đóng) là một trinh sát 30 tuổi, cương trực, lãng tử và mạnh mẽ. Để điều tra những đường dây tội phạm và hoạt động buôn bán đá quý trái phép, Liêm được cài vào vùng đất máu - nơi những kẻ tội phạm với vẻ ngoài hào nhoáng nhưng sẵn sàng ra tay cho sập các đường hầm, chôn sống hàng trăm người, chỉ để giành giật những viên đá quý…

Ảnh: TL

Ảnh: TL

Xuyên suốt 40 tập phim, Ruby máu luôn đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, trong vòng xoáy tưởng như vô tận của tình, tiền, thủ đoạn, thù hận. Trong vòng xoáy đó, màu đỏ của đá hòa lẫn với máu của những con người muốn làm giàu nhanh chóng, bất chấp tính mạng của người khác và của chính bản thân mình. Câu chuyện phim trải qua rất nhiều biến cố, mỗi biến cố sẽ là một vụ án mới, một đầu mối mới để tìm ra đường dây rò rỉ đá máu. Mỗi vụ án được phá cũng là một lần những manh mối mới được mở ra để lần tới kẻ giấu mặt và cũng là một bước ngoặt mới trong câu chuyện tình cảm giữa ba nhân vật chính.

Kịch bản của “Ruby máu” được tác giả Nguyễn Thị Hạnh Nhân viết dựa trên nhiều tình tiết của các vụ án có thật, với sự cố vấn nội dung của Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh- Cục phó Cục Truyền thông (Bộ Công an).

Ảnh: TL

Ảnh: TL

Đạo diễn Minh Quang, người từng được biết đến với bộ phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn", được chọn mặt gửi vàng để thực hiện “Ruby máu”, cùng dàn diễn viên dày dạn kinh nghiệm như Lâm Minh Thắng, Ngọc Ánh, Huy Cường, Bích Trâm, Ngọc Thảo, Tùng Haru, Thanh Điền, Trọng Hải…

Những lát cắt đầu tiên của “Ruby máu” - bộ phim hình sự dài tập vừa được ANTV hé lộ với công chúng trong ngày Hội của những người làm báo và truyền hình cả nước - Hội Báo toàn quốc 2019, vừa khép lại tại Hà Nội.

PV