Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Tài chính mua 56.500 tấn gạo từ 3 công ty, hỗ trợ người dân khó khăn tại TP.HCM

(CLO) Chiều 24/9, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM về việc xuất cấp gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19.

Audio

Thực hiện Quyết định 1415 của Thủ tướng Chính phủ, về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, trong đó giao Bộ Tài chính xuất cấp cho TP.HCM hơn 71.100 tấn gạo.

Kết quả, tới ngày 10/9, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp hơn 14.500 tấn gạo cho TP.HCM. Số gạo còn lại hơn 56.500 tấn, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước đã ký mua gạo từ Công ty TNHH Phát Tài (Đồng Tháp), Công ty CP XNK Thuận Minh (TP.HCM), Công ty CP Công nghệ cao Trung An (Cần Thơ) để xuất cấp đủ gạo cho TP.HCM.

bo tai chinh mua 56500 tan gao tu 3 cong ty ho tro nguoi dan kho khan tai tphcm hinh 1

Bộ Tài chính mua 56.500 tấn gạo từ 3 công ty, hỗ trợ người dân TP.HCM.

Để xuất cấp gạo kịp thời, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước, phối hợp với các công ty nêu trên theo kế hoạch của UBND TP.HCM.

Cụ thể, Cục Dự trữ Nhà nước Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Phát Tài bàn giao 25.000 tấn gạo. Trong khi đó, Cục Dự trữ Nhà nước TP.HCM phối hợp với công ty Thuận Minh nhằm xuất cấp 22.420 tấn gạo; phối hợp với công ty Trung An 9.128 tấn gạo.

Trên cơ sở đó, Tổng Cục Dự trữ Nhà nước đề nghị UBND TP.HCM sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận số gạo nêu trên cho những đối tượng được hỗ trợ gạo theo đúng quy định.

Đồng thời, UBND TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo các Sở, Ngành phối hợp với các Cục Dự trữ Nhà nước, các công ty được ủy quyền xuất cấp gạo, từ đó hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc vạch kịch bản đối phó nguy cơ suy thoái kinh tế

(CLO) Chiến dịch của Trung Quốc nhằm “kiềm chế sự mở rộng vốn một cách vô tổ chức” trên một số lĩnh vực đang trên đà thuyên giảm của nền kinh tế khi chính phủ chuyển hướng tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng chung.

MU chốt tương lai của HLV Solskjaer

(CLO) Nguồn tin từ tờ Sky Sport, Ban lãnh đạo của MU chưa vội đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Solskjaer ở thời điểm này.

Phổ biến phim trên mạng, khâu thanh tra, hậu kiểm phải được đổi mới

(CLO) GS.TS Trần Thanh Hiệp cho rằng, xu thế chung của thế giới hiện nay là để cho các tổ chức, cá nhân tự thẩm định và phân loại phổ biến phim trên không gian mạng, nhà nước chỉ hậu kiểm. Điều quan trọng là khâu thanh tra, hậu kiểm phải được đổi mới.

Lần đầu bắt gặp Mercedes AMG GLC 45 đang chạy thử nghiệm

(CLO) Mercedes Benz GLC dự kiến sẽ có phiên bản hiệu suất cao mới có mức công suất vừa phải hơn và giá bán dễ tiếp cận hơn.

Sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ: Cần làm rõ cơ chế phân chia hợp lý lợi ích giữa các chủ thể

(CLO) Cơ quan soạn thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khảo sát, hội thảo, tọa đàm nhằm lấy ý kiến thêm từ các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý để hoàn thiện chất lượng, trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới.

Giá vàng thế giới 27/10: Giảm 1,5% khi đồng đô la tăng giá

(CLO) Giá vàng đã giảm tới 1,5% vào sáng nay, chấm dứt chuỗi tăng liền năm phiên, khi đồng đô la ổn định và báo cáo thu nhập tốt thúc đẩy sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro hơn.

Những màn lên đồ dạo phố hàng hiệu của mỹ nhân Việt

(CLO) Mỗi lần xuống phố Hồ Ngọc Hà, Hòa Minzy hay Hoàng Thùy Linh đều diện những món hàng hiệu đắt giá khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa.

Quyết liệt thanh kiểm tra, làm rõ trách nhiệm để xảy ra “nghịch lý” giá thịt lợn

(CLO) Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú cho rằng, Chính phủ cần có chỉ đạo quyết liệt, giao cho các lực lượng chức năng phối hợp thanh kiểm tra làm rõ chênh lệch giá bán thịt lợn hơi – thịt lợn thành phẩm; giá bán tại chợ, siêu thị…, quy định rõ thời gian báo cáo đến Chính phủ, công khai trước công luận.

Tuyến cáp AAG tiếp tục gặp sự cố trong khi tuyến cáp AAE-1 vẫn chưa khắc phục xong

(CLO) Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.