Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ ở Hà Tĩnh

(CLO) Trước vụ việc một bé sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh); sáng ngày 2/7, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ.

Báo nói Công luận
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc gửi tới Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu đơn vị này điều tra nguyên nhân vụ việc, xử lý, kỷ luật đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định nếu phát hiện sai phạm.

Trong quá trình chờ kết luận của hội đồng chuyên môn, Sở Y tế Hà Tĩnh cần phải có báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến, quy trình chăm sóc, xử lý của Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ (Hà Tĩnh) đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình về Vụ Bà mẹ- Trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 9/7/2019.

Bộ cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ và đơn vị liên quan tiến hành gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác cho gia đình và cơ quan truyền thông báo chí; Khẩn chương họp hội đồng chuyên môn đánh giá toàn bộ quá trình tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc, xử lý của Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ (Hà Tĩnh) đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhập Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ vào ngày 30/6 trong tình trạng có dấu hiệu chuyển dạ.

Tại đây, được các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, phía gia đình nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ và đã được khâu 8 múi.

Sự việc trên đã khiến gia đình sản phụ bức xúc và yêu cầu phía bệnh viện phải có lời giải thích về cái chết và về vết đứt dài trên cổ thai nhi.

Trần Phong