Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh

(CLO) Ngày 20/11, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Bắc Ninh về việc báo cáo trường hợp tử vong 4 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Audio
Theo công văn của Bộ Y tế, ngày 20/11, một số báo phản ánh sự việc nghiêm trọng xảy ra vào sáng 20/11 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh khiến 4 trẻ tử vong.

Liên quan đến sự việc, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định. Yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh gặp gỡ, chia sẻ, động viên và khẩn trương tổ chức cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình của 4 trẻ sơ sinh và cơ quan truyền thông.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện. Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, đề nghị  Sở Y tế gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả tới gia đình của 4 trẻ sơ sinh và cơ quan truyền thông đại chúng.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh
 1
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hoàng Hải) 

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí trẻ sơ sinh của Bệnh viện về Bộ Y tế.

Trước đó, đại diện Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh thông tin, sự việc đáng tiếc xảy ra vào sáng 20/11. Cả 4 bé tử vong đều là trẻ sơ sinh non yếu phải nằm lồng ấp, thở bằng máy. 


Theo đó, các bé tử vong không phải mới sinh mà có cháu đã được điều trị tại bệnh viện nhiều ngày kèm theo bệnh lý bẩm sinh và đã được tiên lượng trước với gia đình. Hiện nay, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh hiện có khoảng 90 cháu bé cũng đang được điều trị, sức khỏe cũng rất yếu.


Hiện, sự việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV