Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng dịch khi học sinh nghỉ Tết sớm, ở nhà

(CLO) Theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi học sinh ở nhà không đến trường các em phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ như súc miệng, rửa tay, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng...

Audio

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo các giải pháp cụ thể với những đối tượng này trong thời gian nghỉ học, sinh hoạt tại nhà.

Học sinh ở nhà không đến trường cần phải giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng dịch (ảnh minh họa - TL).

Học sinh ở nhà không đến trường cần phải giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng dịch (ảnh minh họa - TL).

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối, nước súc miệng thường xuyên; Giữ ấm cơ thể; tập thể dục; ăn chín, uống chín;

Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên (trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi);

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay;

Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Không khạc, nhổ bừa bãi; Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

Các em tự theo dõi sức khỏe, nếu có sốt, ho, khó thở thì: Báo cho nhà trường; Nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe; Gọi điện cho đường dây nóng 1900 9095 để được tư vấn. Đến cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc. Tránh chỗ tập trung đông người, không tụ tập đông người.

Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở thì cha mẹ học sinh hướng dẫn, giúp đỡ và nhắc nhở học sinh thực hiện.

Trinh Phúc