Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19

(CLO) Theo đó Bộ Y tế yều cầu Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo thúc đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng.

Audio

The tin từ Bộ Y tế, Bộ này vừa có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin. Trong công văn nêu: “Tiếp tục tổ chức tiêm cho các đối tượng ưu tiên đặc biệt là các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế, chỉ đạo việc rà soát các đối tượng tiêm theo đúng quy định và chỉ đạo thực hiện tiêm chủng tối đa số vắc xin được cấp, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ tiêm chủng”.

Tiêm chủng vắc xin là cách để phòng bệnh COVID-19 hiệu quả (ảnh TL).

Tiêm chủng vắc xin là cách để phòng bệnh COVID-19 hiệu quả (ảnh TL).

Bộ Y tế cũng yêu cầu đôn đốc các cơ sở tiêm chủng xây dựng kế hoạch, tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay các loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế phân bố.

Thực hiện tư vấn cho người được tiêm chủng lợi ích, tác dụng của các loại vắc xin và thực hiện tiêm sớm, đúng lịch, không để xảy ra tình trạng lựa chọn hoặc chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác.

Đặc biệt trong công văn Bộ Y tế yêu cầu, đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng bao gồm xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký tiêm, thực hiện sàng lọc, tổ chức tiêm chủng... và báo cáo theo quy định.

Trinh Phúc

Bình Luận