Điều chỉnh kích thước chữ

Bob Iger rút khỏi hội đồng quản trị của Apple, chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn

(CLO) Apple cho biết CEO của Díney, Bob Iger đã rút khỏi vị trí thành viên hội dồng quản trị của Apple, chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn giữa hai ông lớn trong mảng streaming

Audio
CEO của Disney Bob Iger. Ảnh: FT

CEO của Disney Bob Iger. Ảnh: FT

Iger đã rời khỏi Apple cùng ngày với việc Apple tuyên bố ra mặt dịch vụ Apple TV. Chương trình này dự kiến chính thức đi vào hoạt động ngày 1/11 tới với mức đăng ký là 4.99 đô mỗi tháng. 

Apple cũng đã chi nhiều tỷ đô cho Hollywood để đảm bảo bản quyền cho hàng loạt chương trình của mình.

Hồi đầu năm nay, Disney cũng tuyên bố sắp ra mắt hệ thống streaming mới của mình với các nội dung và chương trình quên thuộc. Mức giá Disney đưa ra là 6.99 đô mỗi tháng, dự kiến đi vào hoạt động vào ngày 12/11 tới.

Apple và Disney là hai công ty có mối quan hệ kỳ lạ nhất nước Mỹ, kể từ khi Steve Jobs trở thành giám đốc và đồng thời là cổ đông lớn nhất của Disney khi công ty này mua lại Pixar do Jobs sở hữu.

Iger cũng trở thành một giám đốc của Apple vào năm 2011 sau khi Steve Jobs qua đời.

"Chúng tôi sẽ rất nhớ ông ấy và tôn trọng quyết định của ông và hy vọng mối quan hệ giữa Disney và Apple sẽ tiếp tục tiến xa trong tương lai”, phía Apple cho hay.

"Tôi rất tôn trọng Tim Cook và đội ngũ của ông ở Apple”, Iger cho hay. “Apple là một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên toàn thế giới, vì chất lượng của các sản phẩm cũng như con người”.

Hoàng Việt (Theo Reuters)