Điều chỉnh kích thước chữ

Bốc thăm AFC Cup 2021: Hà Nội FC “thở phào”, Sài Gòn FC đối diện thử thách

(CLO) Kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2021 cho thấy, Hà Nội FC có nhiều cơ hội tiến sâu khi nằm ở bảng đấu không quá khó khăn, còn Sài Gòn FC sẽ phải đối diện với nhiều thách thức trong lần đầu tiên dự giải đấu cấp châu lục.

Audio

Sau khi hủy giải đấu AFC Cup 2020 vì dịch Covid-19, AFC đã quyết định tái khởi động giải đấu năm 2021 với lễ bốc thăm chia bảng diễn ra chiều 27/1.

Tham dự vòng bảng AFC Cup 2021 có tất cả 39 đội bóng đến từ 5 khu vực là Tây Á, Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á và Đông Nam Á. Bóng đá Việt Nam có 2 đại diện tham dự là Hà Nội FC và Sài Gòn FC.

Hà Nội FC có cơ hội lớn để tiến sâu trong lần trở lại AFC Cup 2021. Ảnh: internet

Hà Nội FC có cơ hội lớn để tiến sâu trong lần trở lại AFC Cup 2021. Ảnh: internet

Kết quả bốc thăm đã đưa Hà Nội FC nằm ở bảng G cùng các đội Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và đội thắng trong loạt trận playoff 1.

Trong khi đó, Sài Gòn FC ở bảng H cùng các đội Lion City (Singapore), Kedah (Malaysia) và đội thắng trong loạt trận playoff 2.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa "hạ nhiệt", AFC đã quyết định sẽ tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 theo hình thức tập trung một lượt.

Sau đó, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của khu vực cũng sẽ chỉ thi đấu một lượt. Vòng bảng AFC Cup diễn ra 1 lượt 3 trận tại địa điểm tập trung từ ngày 22/6 đến 28/6. Địa điểm chính xác tổ chức mỗi bảng sẽ được AFC công bố sau.

Kết quả bốc thăm chi tiết vòng bảng AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Ảnh: vov.vn

Kết quả bốc thăm chi tiết vòng bảng AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Ảnh: vov.vn

Bởi vậy, một đội bóng Đông Nam Á muốn góp mặt ở trận chung kết của giải sẽ chỉ phải thi đấu tối đa 9 trận, thay vì 14 trận như mùa giải 2019 và các mùa giải trước đó./.