Boeing sa thải CEO nhằm khôi phục lòng tin sau scandal 737 MAX

(CLO) Boeing đã sa thải CEO Dennis Mullenburg sau khi ông này không thể kiểm soát khủng hoảng khi hai chiếc máy bay 737 MAX rơi hồi đầu năm, khiến dòng máy bay này bị cấm bay tới năm sau.
CEO của Boeing, Dennis Mullenburg. Ảnh: Reuters

CEO của Boeing, Dennis Mullenburg. Ảnh: Reuters

Cuộc khủng hoảng này cũng hủy hoại danh tiếng của hãng Boeing cũng như của Cục quản lý hàng không Mỹ FAA.

Boeing cho biết ông Mullenburg rõ ràng đang không có thiện chí giải quyết vụ khủng hoảng này. Hiện hãng hàng không này đã thiệt hại 9 tỷ đô, hàng loạt các doanh nghiệp và các hãng hàng không bị ảnh hưởng khi chuỗi sản xuất của dòng 737 MAX đã bị tạm dừng, đe dọa ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Chủ tịch David Calhoun sẽ đảm nhiệm vị trí CEO từ ngày 13/1 tới. Trong khoảng thời gian này, CFO Greg Smith sẽ tạm thời điều hành tập đoàn.

"Hội đồng quản trị quyết định rằng việc thay đổi nhà lãnh đạo là cần thiết để tái thiết lập lòng tin", Boeing cho hay.

Phía FAA hiện vẫn chưa gỡ lệnh cấm bay đối với dòng 737 MAX. Hiện Boeing vẫn đang tồn khoảng 400 chiếc 737 MAX đã lắp ráp xong và chờ gửi tới các đơn vị trên toàn cầu.

Phía tập đoàn cũng không chắc chắn khi nào việc sản xuất dòng máy bay này mới được tái khởi động.

2019 chắc chắn không phải là một năm suôn sẻ với Boeing khi ngoài sự cố của 737 MAX, họ còn bị hạ điểm đánh giá tín nhiệm, đồng thời gặp phải sự cố phóng tên lửa hôm thứ Sáu vừa qua.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Mỹ bắt nghi phạm phóng hỏa gây cháy rừng ở Washington

Mỹ bắt nghi phạm phóng hỏa gây cháy rừng ở Washington

(CLO) Giới chức Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi cố ý gây ra vụ cháy rừng Old Trails - đám cháy lớn nhất trong ba vụ cháy đang hoành hành quanh thành phố Spokane, bang Washington, khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán.

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

Iran bác bỏ tuyên bố của Mỹ về cuộc đàm phán mới

(CLO) Iran phủ nhận đang tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hai bên sẽ nối lại đối thoại từ ngày 3/8 nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng.

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Cỡ chữ bài viết: