Điều chỉnh kích thước chữ

Bốn ông lớn BMW, Renault, Ford và General Motors muốn mang công nghệ Blokchain lên xe hơi

(CLO) Bốn hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới: BMW, Renault, Ford và General Motors là những tên tuổi lớn đằng sau một nhóm nghiên cứu mới được công bố ngày hôm nay nhằm khám phá tiềm năng của blockchain trong lĩnh vực ô tô và di động.

Báo nói Công luận
MOBI (Nhóm sáng kiến công nghệ mở Blockchain) cho biết các ông lớn: BMW, Ford, Renault và General Motors nằm trong số 30 công ty của nhóm này. Nhóm này có chung một mục đích là: an toàn, hiệu quả và sử dụng rộng rãi công nghệ blockchain".

Ngày càng nhiều ứng dụng blockchain được xây dựng trong cuộc sống thực tế thay vì chỉ được biết tới qua đồng tiền mã hóa Bitcoin. Ảnh: Internet 

Brian Kelly, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số BKCM cho rằng những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô rất thú vị, đây sẽ là một chiến trường mới cho các công ty công nghệ xe hơi.
"Đây là một sự thay đổi kiến tạo trong bối cảnh công nghệ hiện nay, có khả năng phá vỡ các kế toạch tăng trưởng của công nghệ cũ đang được áp dụng vào ô tô... MOBI đang tiến đến việc hoàn thành dự án, dữ liệu sẽ có sự tự chủ và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ."- Brian Kelly


Amazon, Apple, Google và Microsoft cũng đã tham gia chiến trường này. Trong đó, Amazon mở rộng sự hiện diện của Alexa đối với ô tô, Apple cung cấp Carplay cho iOS còn Google đang triển khai xe tự lái thông qua công ty con Waymo...

Công nghệ Blockchain được biết đến như công nghệ phi tập trung, những người ủng hộ coi đây là công nghệ rất khó bị hack. Các hacker cần phải thâm nhập nhiều hệ thống nếu như muốn thay đổi bất cứ thông tin nào hoặc giả mạo thông tin. Trong một buổi trao đổi, nhà kinh tế học Nouriel Roubini gọi blockchain là một trong những công nghệ được đánh giá cao nhất từ ​​trước đến giờ.

Công nghệ Blockchain đem lại vô số các ứng dựng hữu ích, trong đó Bitcoin là một trong những ứng dựng đầu tiên. Theo dữ liệu của CoinDesk: Tiền mã hóa đã tăng 1.300% trước khi mất gần một nửa giá trị của nó trong 3 tháng đầu năm 2018.


Minh Anh