Điều chỉnh kích thước chữ

Bóng đá Việt Nam cần tập trung cho những trận đấu lớn để thay đổi cục diện, tình hình

(CLO) Đây là lời phát biểu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, trong buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 5/3.

Audio

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đạt được trong năm 2018. Bộ trưởng cho biết: “Nhờ sự tiến bộ vượt bậc đó, bóng đá Việt Nam đã chiếm được tình cảm quan trọng trong tim người hâm mộ cũng như lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội”.

Bóng đá Việt Nam trong năm qua không chỉ thành công về chất lượng chuyên môn mà còn cả về hình ảnh của các đội bóng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với VFF. Ảnh: Toquoc

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với VFF. Ảnh: Toquoc

Với những thành tích nổi bật trong năm 2018, Bộ trưởng cho rằng đây là tiền đề quan trọng để gặt hái thêm những thành công ở giải đấu trong năm 2019. Đồng thời đặt ra mục tiêu cho đội tuyển U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 30 diễn ra tháng 11 tại Philippines. Cùng với đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng phải giữ vững ngôi vô địch tại SEA Games lần này.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Bóng đá Việt Nam bằng mọi cách phải tập trung cho những trận đấu lớn để thay đổi cục diện, tình hình".

Đội tuyển Việt Nam giành chiếc cúp vô địch Đông Nam Á lần thứ hai trong lịch sử. Ảnh: Thuận Thắng

Đội tuyển Việt Nam giành chiếc cúp vô địch Đông Nam Á lần thứ hai trong lịch sử. Ảnh: Thuận Thắng

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết các vấn đề mà HLV Park Hang-seo hay các HLV khác yêu cầu như cần thêm sự hỗ trợ về y tế, dinh dưỡng, HLV thể lực... VFF đã có kế hoạch đáp ứng đầy đủ.

Ông cũng khẳng định VFF sẽ làm việc với các CLB tạo điều kiện ra sân hơn nữa cho các cầu thủ và đồng hành cùng VFF trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia như chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

PV