Brazil dự kiến phổ cập vaccine Covid-19 vào đầu năm sau
(CLO) Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Eduardo Pazuello mới đây cho biết vaccine Covid-19 sẽ được triển khai cho tất cả người dân Brazil vào tháng 1 năm 2021.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil Eduardo Pazuello. Ảnh: Reuters
Bài liên quan
Gần 50% người dân Brazil không đổ lỗi cho ông Bolsonaro vì Covid-19 bùng phát
Tổng thống Brazil kêu gọi gỡ lệnh cấm mạng xã hội
Tổng thống Brazil có kết quả âm tính với Covid-19
“Chúng tôi đang chốt hợp đồng với các nhà sản xuất vaccine và dự kiến sẽ tới tay người dân từ tháng 1 năm sau”, ông Eduardo Pazuello cho biết trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội.
Câu hỏi trên được đặt ra bởi Esther Castilho, một Youtuber 10 tuổi đội mũ cao bồi. Ông Pazuello không cho biết chi tiết về công ty sản xuất cũng như loại vaccine nào sẽ được tung ra.
Brazil hiện là nước chịu ảnh hưởng lớn thứ 3 trên thế giới từ đại dịch Covid-19 với hơn 4,1 triệu trường hợp nhiễm bệnh, đứng sau Ấn Độ và Mỹ. Theo số liệu chính thức của Bộ Y tế Brazil, hơn 127.000 người đã chết vì đại dịch này.
Số lượng ca mắc cao đã khiến một số nhà sản xuất vaccine tìm đến Brazil để tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3. Nước này hiện đang thử nghiệm một loại vaccine tiềm năng từ AstraZeneca và đã ký một biên bản ghi nhớ để nhận 30 triệu liều vaccine của công ty này sau khi thử nghiệm thành công.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người luôn coi nhẹ đại dịch Covid-19 kể cả sau khi nhiễm bệnh đã lặp lại các tuyên bố trước đó rằng việc tiêm phòng sẽ không bắt buộc.
“Mọi người sẽ không bị ép buộc phải tiêm thứ gì cả", ông Bolsonaro khẳng định.