Điều chỉnh kích thước chữ

Brazil vượt Nga trở thành nước có số ca nhiễm cao thứ 2 thế giới

(CLO) Brazil đã chính thức trở thành nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 thế giới với 330.890 ca nhiễm tính tới thời điểm này.

Audio
Những ngôi mộ được đào sẵn tại Sao Paulo, Brazil. Ảnh: Reuters

Những ngôi mộ được đào sẵn tại Sao Paulo, Brazil. Ảnh: Reuters

Chỉ trong ngày hôm qua, Brazil đã ghi nhận 21.048 ca nhiễm mới và 1.001 ca tử vong.

Tại Sao Paulo, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất đất nước, hàng trăm ngôi mộ đã được đào sẵn để chuẩn bị ứng phó với số người tử vong tiếp tục gia tăng.

Tổng thống Jair Bolsonaro đang mất dần sự ủng hộ của các cử tri khi phản đối các lệnh cách ly xã hội, ủng hộ việc sử dụng thuốc Chloroquine và sa thải các cố vấn y tế kỳ cựu.

Trong chưa đầy 1 tháng, Brazil đã mất 2 Bộ trưởng Y tế kỳ cựu khi ông Bolsonaro muốn nhanh chóng đưa thuốc Chloroquine vào điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, mặc sự phản đối từ phía WHO.

Quyền Bộ trưởng hiện tại, một đại tướng quân đội, đã nhanh chóng ban hành quy chế sử dụng thuốc này ngay khi được bổ nhiệm.

Số ca nhiễm và tử vong tại nước này có thể cao hơn báo cáo nhiều lần khi số ca xét nghiệm hàng ngày vẫn đang bị hạn chế.

Brazil mới vượt Anh trở thành nước thứ 3 hôm thứ Hai vừa qua và chỉ mất 4 ngày để tiếp tục vượt qua Nga. Hiện Brazil chỉ đứng sau Mỹ, nơi có hơn 1.5 triệu ca nhiễm.

Nga hôm qua cũng ghi nhận thêm gần 9.500 ca nhiễm Covid-19 mới.

Argentina, quốc gia láng giềng của Brazil cũng ghi nhận 10.000 ca nhiễm Covid-19.