Điều chỉnh kích thước chữ

BTS trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên được đề cử tại Grammy

(CLO) BTS cuối cùng đã biến ước mơ trở thành hiện thực khi chính thức được đề cử tại Grammy 2021 ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performances dành cho siêu phẩm đình đám Dynamite.

Audio

Sự kiện: BTS

Được biết đến là lễ trao giải danh giá bậc nhất hành tinh, Grammy cũng có nhiều quy chuẩn khắt khe hơn trong đánh giá mỗi nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc, do vậy chưa nói đến việc được nhận giải mà chỉ cần lọt được vào danh sách đề cử Grammy thôi cũng đã là niềm vinh dự không phải dễ dàng.

bts

Có thể nói, việc lọt vào danh sách để cử, có cơ hội cạnh tranh với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Lady Gaga hay Taylor Swift, chưa bàn đến chuyện có được nhận giải hay không thì đây cũng là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của BTS khi trở thành nghệ sĩ thứ 2 và nhóm nhạc đầu tiên của Hàn vinh dự chạm chân đến Grammy.

Được đề cử đồng nghĩa với việc BTS cũng sẽ có cơ hội chiến thắng, cùng chờ xem liệu BTS có thể tạo nên lịch sử lần nữa hay không sau khi đã chinh phục thành công No.1 Billboard Hot 100.

bts 2

Grammy là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar của điện ảnh. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1959, qua 62 mùa lễ trao giải, Grammy trở thành niềm mơ ước của tất cả các nghệ sĩ trên thế giới.

bts 3

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc chính thức Mỹ tiến năm 2017 và dần nâng tầm danh tiếng để trở thành nhóm nhạc toàn cầu. BTS cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trên thị trường quốc tế.

Theo kế hoạch, lễ trao giải Grammy lần thứ 23 sẽ được tổ chức vào 8 giờ ngày 31/1 theo giờ Mỹ.

Duy Chung

Bình Luận