Điều chỉnh kích thước chữ

Bundesliga trở lại lập kỷ lục người xem mới tại Đức

(CLO) Trong một thống kê được công bố mới đây bởi trang DWDL.de cho thấy: việc giải bóng đá Bundesliga thi đấu trở lại không có khán giả đã giúp hãng truyền hình Sky lập kỷ lục mới với hơn 6 triệu người xem trực tiếp tại Đức.

Audio

Cuối tuần qua, Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) được tổ chức trở lại sau những tháng ngày phải tạm hoãn. Tuy nhiên vì lo ngại sự ảnh hưởng vì dịch Covid-19 nên khán giả chưa được phép vào sân.

Trong bối cảnh này, hãng Sky quyết định hỗ trợ người hâm mộ thể thao khi chia sẻ miễn phí gói cước truyền hình “Konferenz” trên các kênh sóng khác nhau.

Thị phần trong mảng truyền hình tại Đức đã thu hút trên 6 triệu người xem truyền hình kể từ khi giải đấu trở lại. Ảnh: Sky

Thị phần trong mảng truyền hình tại Đức đã thu hút trên 6 triệu người xem truyền hình kể từ khi giải đấu trở lại. Ảnh: Sky

Nhờ đó, Sky đã thu hút trên 6 triệu người xem truyền hình kể từ khi giải đấu trở lại. Thị phần trong mảng truyền hình trả phí của hãnh tại Đức đã tăng lên mức 27,4%, trong khi thị phần ở kênh miễn phí là 18,2% (theo công bố trên trang DWDL.de)

Trong khi đó ở một diễn biến mới đây, người phát ngôn của Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp của Đức cho biết, các trận đấu của Bundesliga cuối tuần qua đã được phát trên hơn 70 đài truyền hình khác nhau trên khắp thế giới.

Hiện nay, Đức là quốc gia đầu tiên tại châu Âu có giải bóng đá được tổ chức trở lại. Trong khi Bỉ, Hà Lan và Pháp đã tuyên bố kết thúc mùa giải và trao chức vô địch cho đội đứng đầu bảng xếp hạng. Còn tại Italia, Tây Ban Nha và Anh đang nghiên cứu các khả năng tổ chức tiếp mùa bóng.

TP