Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định về tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây tỉnh Cà Mau, thuộc địa bàn huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

Các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau thực hiện khắc phục, phòng ngừa vỡ đê biển.

Các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau thực hiện khắc phục, phòng ngừa vỡ đê biển.

Theo đó, có 4 đoạn đê biển Tây cần khẩn cấp khắc phục sạt lở với chiều dài 3.325m. Cụ thể, đoạn từ Hương Mai + 7.900m hướng về Tiểu Dừa chiều dài 610m và đoạn từ Hương Mai + 6.000m hướng về Tiểu Dừa chiều dài 315m (thuộc xã Khánh Tiến, huyện U Minh).

Đồng thời, khẩn cấp khắc phục sạt lở đoạn Nam, Bắc Kênh Mới; đoạn từ Đá Bạc + 2000m hướng về Sào Lưới chiều dài 500m (xã Khánh Hải, Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) và đoạn từ Ba Tĩnh đến T25 chiều dài 1.900m (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện U Minh và Trần Văn Thời khoanh vùng khu vực bị sạt lở đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở nguy hiểm để thiết lập hành lang an toàn; lắp đặt biển báo cho khu vực sạt lở đặc biệt nguy hiểm; bố trí lực lượng trực, theo dõi diễn biến sạt lở, khẩn trương xây dựng các phương án bảo vệ các trọng điểm, vị trí đê xung yếu.

Tổ chức khảo sát, lựa chọn giải pháp và lập thủ tục đầu tư các dự án chống sạt lở theo tình huống khẩn cấp và triển khai thực hiện công trình theo tình huống khẩn cấp.

Đối với UBND huyện U Minh và Trần Văn Thời có trách nhiệm vận động, sơ tán người và di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở đặc biệt nguy hiểm và khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm (phía ngoài đê); cấm mọi tác động vào đất và rừng khu vực này, không để tình trạng sạt lở diễn ra nhanh và nguy hiểm hơn…

Minh Luân

 
 
Tin mới
Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả

(CLO) Lực lượng chức năng đã phong tỏa, khám xét cây xăng và bắt giữ bà Lê Thị Anh Thư, người có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả.

14 khu đất phân lô bán nền núp bóng hiến đất làm đường tại Lâm Đồng “vào tầm ngắm”

(CLO) Công an tỉnh Lâm Đồng đang xác minh tin báo tội phạm của Thanh tra tỉnh về một số dấu hiệu sai phạm trong việc hiến đất mở đường ở TP Bảo Lộc.

Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, nhiều đối tượng đuổi đánh bảo vệ, xâm chiếm đất dự án

(CLO) Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, các đối tượng đã đuổi đánh bảo vệ để xâm chiếm đất dự án nhà ở tại phường An Khánh, TP. Thủ Đức (TP. HCM), gây bức xúc dư luận.

Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch

(CLO) Tranh thủ kỳ nghỉ Đông ở giải vô địch quốc gia CH Séc kéo dài dài gần 2 tháng, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sẽ đưa gia đình sẽ trở về thăm Việt Nam.

Hy vọng hồi sinh tòa nhà

(CLO) Sau 10 năm ngừng thi công và bị coi là công trình làm xấu bộ mặt đô thị TPHCM, đến nay tòa nhà Saigon One Tower đang được thi công trở lại.

Sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande vừa bị chuyển giao cho chính phủ tiếp quản

(CLO) Một cơ quan chính phủ đã tiếp quản sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc với ý định bán nó, một người trong cuộc nói với Reuters, khi nhà phát triển bất động sản đang có rất nhiều khoản nợ.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô: Tiếng chuông cảnh tỉnh về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

(CLO) Qua việc kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ cho rằng, nếu chủ động, chiến đấu, giáo dục hiệu quả, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm thì không có chuyện phải bất ngờ và kịp thời cứu các đồng chí mình khỏi hành vi, hành động vi phạm xấu xa.

Lợi nhuận thấp, chủ đầu tư “chê” nhà ở xã hội?

(CLO) Hiện nay, nhiều chủ đầu tư không mặn mà phát triển nhà ở xã hội do chỉ được hưởng lợi nhuận tối đa 10% từ việc bán nhà xã hội và 15% từ việc cho thuê, thuê mua nhà xã hội.

Ukraine phát hiện một âm mưu đảo chính liên quan đến Nga

(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, các cơ quan tình báo nước này đã phát hiện ra một âm mưu liên quan đến một nhóm người Nga và các công dân trong nước nhằm lật đổ chính phủ của ông vào tuần tới.