Cà Mau: Bắt tạm giam 19 đối tượng dàn cảnh trộm tôm của người dân

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã bắt tạm giam 19 đối tượng liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm của người dân trong lúc thu mua xảy ra trên địa bàn.
Cảnh trộm tôm của các đối tượng bị camera ghi lại. (Ảnh chụp từ video)

Cảnh trộm tôm của các đối tượng bị camera ghi lại. (Ảnh chụp từ video)

Các đối tượng này bị bắt tạm giam về hành vi “Trộm cắp tài sản” và hành vi “Không tố giác tội phạm”. Ngoài ra, cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi cũng đang tiếp tục điều tra và làm việc với một số đối tượng khác liên quan đến vụ dàn cảnh trộm tôm của người dân.

Trước đó, vào ngày 7/5, ông Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) có thu hoạch đầm tôm nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, lượng tôm thu hoạch bị thiếu hụt rất nhiều nhưng không rõ nguyên nhân.

Qua xem lại các camera an ninh gắn trên các trụ điện, anh Châu phát hiện thương lái dàn cảnh để lấy trộm tôm của gia đình mình. Cụ thể, nhóm thương lái cố tình dàn cảnh kéo, cân, mua tôm gần bờ ao tôm rồi dùng vật đựng tôm giống như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người che chắn tầm nhìn của chủ vuông tôm rồi kéo tôm trộm dưới ao lên bờ.

Khi đưa tôm lên bờ, thương lái nhanh tay hòa trộn vào số tôm đã cân mua và chuyển tôm trộm được ra xe tải. Số giỏ tôm bị trộm được ghi nhận là khoảng 38 giỏ, mỗi giỏ từ 30 - 50kg.

Sau đó, ông Châu đã trình báo vụ việc đến cơ quan Công an và ngành chức năng địa phương. Qua điều tra, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhiều đối tượng có liên quan.

Xem thêm

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

Sau thất bại tiền tỷ, anh nông dân nuôi ếch thành công nhờ bí quyết riêng

(CLO) Thất bại với mô hình nuôi lợn vì dịch bệnh khiến anh Lê Văn Ân thua lỗ gần 1 tỷ đồng. Không từ bỏ, anh tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế. Lần này, anh tận dụng chuồng trại cũ để nuôi ếch. Điểm khác biệt trong mô hình của anh là bố trí thêm nhiều tấm xốp nổi tạo nơi trú ẩn, giúp đàn ếch giảm stress và phát triển tốt.

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 20/8 tại Bắc Ninh, Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

(NB&CL) Sông Hồng, sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đuống… không chỉ là những dòng chảy tự nhiên mà còn là một phần ký ức, văn hóa và cấu trúc của Hà Nội. Trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm, đã đến lúc những dòng sông được nhìn nhận như “trục xanh” và nguồn lực phát triển mới của Thủ đô.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

(CLO) Mưa lớn khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về, làm cầu tràn Đăk Ák (xã Đăk Long, tỉnh Quảng Ngãi) ngập sâu, nước chảy xiết, chia cắt 283 hộ dân. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng túc trực, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Gia Lai: Công an xã vùng khó, biên giới miệt mài đưa số hóa về tận buôn làng

Gia Lai: Công an xã vùng khó, biên giới miệt mài đưa số hóa về tận buôn làng

(CLO) Không để khoảng cách địa lý trở thành rào cản của chuyển đổi số, Công an tỉnh Gia Lai đang miệt mài về tận thôn, làng, đến từng gia đình vận động người dân làm căn cước, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn sử dụng VNeID. Sau mỗi chuyến xe vượt đường xa, mỗi hồ sơ được hoàn thiện là câu chuyện về sự kiên trì, tận tâm, đưa những tiện ích số đến gần hơn với người dân vùng khó.

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng hoang dã, 24 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên.

Cỡ chữ bài viết: