Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Cháy lớn tại chợ đầu mối, nhiều người liều mình nhảy từ sân thượng thoát thân

(CLO) Nhiều người trong căn nhà đang bốc cháy tại chợ đầu mối phường 7, TP. Cà Mau (Cà Mau) đã liều mình nhảy từ trên sân thượng tầng 3 xuống đất để thoát thân.

Audio
Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa.

Lực lượng PCCC tiến hành dập lửa.

Sáng nay, 30/8, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, vụ hỏa hoạn trên địa bàn phường 7 đã làm cho 5 người bị thương và nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 29/8, một cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép tại chợ đầu mối phường 7 bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau đó, lửa đã cháy lan sang 2 hộ kinh doanh quần áo, giày dép lân cận.

“Khi nghe mùi khói vải nồng nặc, tôi vội chạy ra ngoài rồi tri hô cho mọi người cùng chạy thoát thân. Lúc này, tôi thấy 4 người trong 1 căn nhà đang bị cháy đã nhảy từ lầu 3 xuống đất, bị thương và được đưa vào cơ sở y tế điều trị”, một người dân chứng kiến cho biết.

Nhận được tin báo, hàng trăm chiến sĩ công an và nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường hỗ trợ người dân dập tắt đám cháy. Nhưng do ngọn lửa bùng phát rất nhanh nên lực lượng chức năng phải hỗ trợ di dời “khẩn cấp” một số hộ dân lân cận đến nơi an toàn.

Đến khoảng 23 giờ 25 phút, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt. Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy có 1 chiến sĩ công an bị thương và được đưa vào bệnh viện.

Theo bác sĩ Lê Hồng Lan, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết 5 nạn nhân của vụ hỏa hoạn đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp bị xuất huyết não, dập phổi...

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Luân