Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau chi hơn 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(CLO) Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã chi số tiền hơn 40 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Cà Mau tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Cà Mau tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Theo chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, từ cuối tháng 5/2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 79 xã, phường, thị trấn của 9 huyện xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tổng số heo buộc phải tiêu hủy là 8.800 con với hơn 591.363 kg.

Ước tính số tiền phải chi cho một số công tác phòng, chống dịch bệnh là hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ người tham gia trực tại các trạm, chốt là hơn 10 tỷ đồng; Chi phí cho công tác xử lý dịch bệnh, phòng chống dịch tại các địa phương và mua dụng cụ in tờ rơi tuyền truyền là hơn 8 tỷ đồng; Hỗ trợ tiêu hủy cho người chăn nuôi là gần 18 tỷ đồng...

Qua nhận định của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, trong thời gian tới dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xảy ra tại các địa phương đang có dịch và lây lan ra những địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Do đó, các địa phương cần phải tăng cường công tác giám sát và thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch đồng bộ không được chủ quan với dịch bệnh. Vì đây là một dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có tính chất lây lan rất nhanh và có đường lây truyền khó kiểm soát.

Theo ghi nhận, hiện công tác chống dịch đang được các huyện như Cái Nước, Ngọc Hiển, U Minh và TP. Cà Mau quan tâm triển khai khẩn trương, cấp bách nhằm ngăn chặn khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có nhiều công văn chỉ đạo trạm chăn nuôi và thú y của các địa phương giám sát tổ chức phun xịt, tiêu độc sát trùng xung quanh khu vực ổ dịch đúng theo quy định.

Đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật trong công tác xử lý ở dịch cũng như việc kiểm soát vận chuyển tại các chốt kiểm soát; tăng cường cán bộ kỹ thuật hỗ trợ các địa phương trong quá trình ứng phó với dịch bệnh.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.