Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Tân Hiệp

(CLO) Ban chỉ đạo Covid-19 TP. Cà Mau vừa có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP. Cà Mau.

Cả 2 trường hợp dương tính Covid-19 mới ghi nhận đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Cả 2 trường hợp dương tính Covid-19 mới ghi nhận đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Chiều 10/7, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.B.N và L.T.B, cả 2 đều là F1 của BN 23.748. Hiện cả 2 trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Đồng thời, Ban chỉ đạo Covid-19 TP. Cà Mau cũng đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP. Cà Mau với 124 hộ, gồm 470 nhân khẩu.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại xã An Xuyên, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, vào ngày 7/7, tỉnh Cà Mau xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp mắc Covid-19 là ông P.V.T (BN 22.348) ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Người đi cùng xe máy với BN 22.348 từ TP. HCM về Cà Mau là ông Lê Văn Tr cũng bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, ông Lê Văn Tr lại có hành vi khai báo y tế gian dối.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định của ngành chức năng về phòng chống dịch, nhất là động viên người thân đi và về từ vùng có dịch phải khai báo y tế trung thực.

Đặc biệt là đối với các trường hợp cố tình khai báo y tế gian dối để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.