Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Xác minh việc vận động tiền trồng rừng chống xâm nhập mặn

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng xác minh thông tin về việc vận động tiền trồng rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Báo nói Công luận
Thông tin kêu gọi “Góp 1 cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau” trên trang web.

Thông tin kêu gọi “Góp 1 cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau” trên trang web.

Ngày 16/3, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo xác minh việc vận động tiền trồng rừng chống xâm nhập nặm trên một trang web.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung thông tin nêu trên; xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định (nếu có) và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 19/3.

Trước đó, vào ngày 15/3, trên mạng xã hội có thông tin kêu gọi “Góp 1 cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau” và có đăng tải bài viết tại website: http://gaiavn.org/tin-tuc/tin-moi/trong-rung-ca-mau.html.

Nội dung của bài viết thể hiện, năm nay 2020, xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đã đạt mức kỷ lục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân trong khu vực. Chỉ với 15.000 đồng, bạn sẽ trồng được 1 cây mắm trắng tại vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, góp phần chống xâm nhập mặn, và cải thiện các giá trị kinh tế, sinh thái của rừng…

Theo nội dung trang web, ngay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Cà Mau vào tháng 8/2020. Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp.

Để ủng hộ thì có hai cách là chuyển khoản vào ngân hàng VCB, tên tài khoản của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia với số số tài khoản 0181003514159 và chuyển tiền qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera.

Ngoài ra, cũng theo nội dung trên trang web thì hiện tại đơn vị đã vận động được 28.912 cây và mục tiêu trồng cây được thể hiện trong web này là 100.000 cây, trên diện tích 50ha bãi bồi. Hạn ủng hộ 15/6/2020, hoặc khi đã nhận đủ số cây.

Minh Luân