Điều chỉnh kích thước chữ

Cà rốt của Hải Dương được xuất khẩu lại sang thị trường Hàn Quốc

(CLO) Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương, đến thời điểm hiện tại nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã liên hệ đặt mua cà rốt Hải Dương để chuẩn bị xuất khẩu đi Hàn Quốc.

Được biết, hai ngày nay, Công ty cổ phần nông sản xuất khẩu Tân Hương, trụ sở tại huyện Cẩm Giàng, liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng mua cà rốt để xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Tương tự, những ngày qua, mặc dù có nhu cầu thu gom số lượng lớn nhưng Công ty cổ phần Ameii Việt Nam cũng chỉ mới đặt mua được gần 220 tấn cà rốt của Cẩm Giàng. Dự kiến ngày 4/3, doanh nghiệp sẽ xuất khẩu những tấn cà rốt đầu tiên của năm 2021 sang Hàn Quốc. Hiện doanh nghiệp chỉ nhận sơ chế và đóng gói khoảng 700 tấn cà rốt để kịp giao cho khách vận chuyển xuất khẩu đi Hàn Quốc vào ngày 3/3.

Các đơn vị thu mua cà rốt ở Hải Dương đang sơ chế trc khi đóng hộp để xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Ảnh: N.H

Các đơn vị thu mua cà rốt ở Hải Dương đang sơ chế trc khi đóng hộp để xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Ảnh: N.H

Ông Nguyễn Đức Điển, Phó Giám đốc công ty, cho biết: “Thị trường cà rốt đang sôi động trở lại. Giá cà rốt có chiều hướng tăng lên khoảng 10% so với trước Tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhân lực của doanh nghiệp đang chỉ có khoảng 30% so với thời điểm bình thường nên chúng tôi chỉ thu mua cầm chừng, không dám nhận thêm đơn hàng của khách.”

Đến nay, cà rốt Hải Dương đã có mặt ở nhiều nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Trung Đông, Nga; trong đó, Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn của cà rốt Hải Dương.

Những kiện hàng Cà rốt đảm bảo chất lượng để xuất khẩu. Ảnh: N.H

Những kiện hàng Cà rốt đảm bảo chất lượng để xuất khẩu. Ảnh: N.H

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương, ngày 26/2, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Thông báo số 335/BVTV-KD về việc kiểm dịch thực vật đối với cà rốt và một số nông sản xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Ngày 25/2, Hàn Quốc đã có văn bản chính thức gửi Cục Bảo vệ thực vật thông báo gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với củ cà rốt và một số nông sản của Việt Nam xuất khẩu kể từ ngày 4/3, với điều kiện là Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo các lô hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc không bị nhiễm tuyến trùng Radopholus similis.

Hành lang pháp lý thông thoáng từ phía Hàn Quốc đã giúp nông sản Hải Dương thuận lợi khi xuất khẩu. Ảnh: N.H

Hành lang pháp lý thông thoáng từ phía Hàn Quốc đã giúp nông sản Hải Dương thuận lợi khi xuất khẩu. Ảnh: N.H

Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu các Chi cục kiểm dịch thực vật thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp chuẩn bị tốt các lô hàng xuất khẩu đáp ứng quy định của Hàn Quốc.

Kiểm tra chặt chẽ xuất xứ và tình trạng sinh vật gây hại đối với các lô hàng xuất khẩu, đảm bảo đáp ứng quy định kiểm dịch thực vật của Hàn Quốc.

Một tín hiệu vui khác cho việc xuất khẩu nông sản nói riêng và cà rốt nói chung là những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa ra cảng biển Hải Phòng đã được tháo gỡ khi Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản thông báo tạm dừng 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ, kể từ 17 giờ ngày 26/2.

Cụ thể, đối với những chốt kiểm soát khác không kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa, tiếp tục duy trì kiểm soát phương tiện chở người, vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ. Chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa giám sát việc phụ xe, lái xe thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Dương Lâm

 
 
Tin mới
Lan tỏa những tấm lòng nhân ái để cùng nhau vượt qua đại dịch

(CLO) Trong thời gian qua, Báo Công an nhân dân đã tích cực vận động nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm… cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt. Tất cả đều góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 của đất nước.

Giãn cách xã hội tại nhiều địa phương khiến nhu cầu sử dụng điện giảm mạnh

(CLO) Theo thông báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, căn cứ với số liệu thống kê thì mức tiêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua đã thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7.

TP.HCM phát hiện hơn 76.000 sản phẩm vật tư y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CLO) Chiều 18/9, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển 76.000 sản phẩm là vật tư y tế, tông-đơ cắt tóc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Trong 24 giờ, phạt 190 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Công an TP. Hà Nội đã phát hiện, lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với 190 trường hợp có hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng: Xác minh việc người dân kéo lên UBND xã, phường phản ánh vì không được cứu trợ

(CLO) Ngày 18/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã có văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ xác minh về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.

TP. HCM: Những công trình xây dựng nào được phép thi công?

(CLO) Các công trình xây dựng thuộc các khu vực đạt "mức bình thường mới" sẽ được phép thi công.

Sóc Trăng: Học sinh THPT sẽ học trực tiếp từ ngày 4/10

(CLO) Kể từ ngày 04/10, tất cả các cấp học phổ thông ở tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức học trực tiếp. Riêng đối với nhà trẻ, mẫu giáo dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/10.

Tài xế và phụ xe mắc COVID-19 sửa giấy xét nghiệm để thông chốt

(CLO) Tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cầu Phú Cường (Bình Dương) lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện 2 vụ chỉnh sửa giấy xét nghiệm để thông chốt kiểm dịch COVID-19.

Bạc Liêu: Có 5/7 huyện, thị giãn cách theo Chỉ thị 19 từ ngày 20/9

(CLO) Bắt đầu từ ngày 20/9, tỉnh Bạc Liêu sẽ nới lỏng giãn cách xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Đáng chú ý tỉnh này có đến 5/7 huyện, thị lần đầu tiên áp dụng Chỉ thị 19 trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.