Điều chỉnh kích thước chữ

Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang ăn xin ở Mỹ

(CLO) Ca sĩ Kim Tiểu Long ngày 7/2, chia sẻ hình ảnh mới nhất của ca sĩ Kim Ngân - giọng ca nổi tiếng làng hải ngoại những năm đầu thập niên 80 khiến nhiều người xót xa.

Audio

Ca sĩ Kim Tiểu Long cho biết hiện nữ ca sĩ rơi vào tình trạng tâm trí không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, sống lang thang không nhà cửa:

"Hôm nay, tôi được gặp cô Kim Ngân - thần tượng một thời của bao nhiêu khán giả. Ngày xưa, cô đẹp như hoa hậu. Thương quá, cầu mong cô mau khỏi bệnh. Đời ai biết trước được ngày mai ra sao", Ca sĩ Kim Tiểu Long chia sẻ.

kim-tieu-long

Được biết, nhiều nghệ sĩ từng muốn giúp đỡ đưa Kim Ngân đến một viện tâm thần, nhà tình thương nhưng nữ ca sĩ nhất quyết không chịu.

Trước đó, trong livestream, ca sĩ Trizzie Phương Trinh vợ cũ Bằng Kiều - cũng chia sẻ về cuộc sống hiện tại của ca sĩ Kim Ngân.

Ở tuổi 58, ca sĩ Kim Ngân đi lang thang, ăn xin ở khắp các đường phố tại Mỹ.

Ở tuổi 58, ca sĩ Kim Ngân đi lang thang, ăn xin ở khắp các đường phố tại Mỹ.

"Mọi người cứ nói tôi sao không giúp chị Kim Ngân, rồi nghệ sĩ bên này không giúp chị ấy, nhưng họ không hiểu. Nhiều khi có những chuyện nghệ sĩ chúng tôi nói ra được. Chúng tôi không thể giúp được chị ấy. Tôi muốn nói rằng, rất nhiều người muốn giúp chị Kim Ngân nhưng chị ấy không chịu về nhà ai hết, chỉ thích đi lang thang ngoài đường thôi".

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết thêm chính hai đứa con gái của chị ấy dù rất thương mẹ nhưng cũng không cách nào giúp được. Con gái chị ấy còn nhờ đến cảnh sát để giúp đỡ nhưng họ cũng không giúp.

"Tôi tưởng chị ấy mất trí nhớ nên không còn biết ai, nhưng chị Ngân vẫn nhớ hết, chỉ là lúc tỉnh, lúc quên. Bây giờ, chị Ngân cầm chiếu, chăn đi lang thang khắp nơi. Tối đến, chị trải chăn ra ngủ trước hiên nhà của mọi người, tắm rửa, gội đầu bằng vòi nước công cộng", Phương Trinh chia sẻ.

Ca sĩ Kim Ngân sinh năm 1963, là giọng ca ăn khách và nổi tiếng bậc nhất tại hải ngoại giai đoạn đầu những năm 80.

Ca sĩ Kim Ngân có vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm và giọng hát khỏe.

Ca sĩ Kim Ngân có vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm và giọng hát khỏe.

Năm 1975, ca sĩ Kim Ngân sang Mỹ cùng gia đình và gặp cha nuôi là nhạc sĩ Trường Hải. Kim Ngân được ông lăng-xê và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Ở thời kỳ đỉnh cao, ca sĩ Kim Ngân nhận cát-xê cao ngất ngưởng trong mỗi chương trình ca nhạc. Bà mở một phòng trà mang tên mình tại xứ cờ hoa.

Tuy nhiên, thành công đến quá nhanh trở thành con dao hai lưỡi khiến Kim Ngân sa ngã, lao vào cuộc sống buông thả, thường xuyên muộn giờ, không minh bạch về tiền bạc. Điều này khiến nữ ca sĩ dần bị xa lánh và bị loại khỏi giới nghệ sĩ tại hải ngoại.

Về đời tư, ca sĩ Kim Ngân từng có một gia đình hạnh phúc với 2 cô con gái xinh đẹp. Nhưng do cuộc sống hôn nhân trục trặc, Kim Ngân ly hôn chồng năm 30 tuổi. Đó cũng là thời điểm sự nghiệp tụt dốc, chồng giành quyền nuôi con. Những cú sốc liên tiếp, khiến Kim Ngân gặp phải nhiều sang chấn tâm lý, ảnh hưởng trầm trọng tới thần kinh và trí não. Hiện ở tuổi 58, bà đi lang thang, ăn xin ở khắp các đường phố tại Mỹ.