Điều chỉnh kích thước chữ

Các cuộc đàm phán Mỹ - Triều có thể diễn ra trong 2 - 3 tuần tới

(CLO) Một quan chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên và Mỹ có thể nối lại các vòng đàm phán phi hạt nhân hoá trong 2 - 3 tuần tới.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Quan chức này cũng nói rằng cuộc gặp thứ 4 giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối năm nay nếu như các vòng đàm phán tiến triển tốt. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng nào cụ thể.

Ông Kim cũng có thể có cuộc gặp thứ 5 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi tới gặp ông Trump, theo như thông tin tình báo của Hàn Quốc cho hay.

Ông Trump cũng đã có cuộc nói chuyện với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về phương hướng đàm phàn nhằm đạt được những kết quả rõ rệt.

Ông Trump vẫn tự tin rằng ông Kim sẽ tuân thủ những cam kết của mình.

"Chưa hề có một vụ thử hạt nhân nào", ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc gặp với ông Moon bên lề Hội nghị LHQ.

"Quan hệ cũng đang rất tốt... Chúng ta đều muốn đạt được một điều gì đó. Nếu có thể, đó là rất tốt. Nếu không thể cũng không sao, chúng ta sẽ chờ xem", ông Trump nói.

Ông Moon cũng nói rằng ông mong muốn các vòng đàm phán song phương nhanh chóng tái khởi động và chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh lần 3. Tuy nhiên ông Trump cũng nói rằng ông muốn chắc chắn điều gì có thể đạt được từ cuộc gặp tới trước khi quyết định.

"Giờ đây nhiều người đang mong một cuộc gặp nữa diễn ra. Tôi muốn biết rõ cuộc gặp này có thể mang lại kết quả gì. Chúng ta có thể biết rất nhiều kể cả trước khi cuộc gặp diễn ra", ông Trump nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)