Điều chỉnh kích thước chữ

Các hãng hàng không Mỹ tập trung hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc cấm 737 MAX

(CLO) Các hãng hàng không Mỹ đang sử dụng máy bay 737 MAX, bao gồm Southwest Airlines, American Airlines và United Airlines cho biết, họ đang tập trung vào kế hoạch hỗ trợ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm mới đây của FAA

Một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng Southwest Airlines. Ảnh: Reuters

Một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng Southwest Airlines. Ảnh: Reuters

Mỹ đã quyết định cấm sử dụng máy bay 737 MAX 8 sau khi FAA cho biết có những thông tin cho thấy việc rơi máy bay ở Ethiopia có điểm tương đồng với vụ việc tại Indonesia.

Trước đó, Mỹ khẳng định máy bay này an toàn và vẫn tiếp tục sử dụng máy bay này trong 3 ngày sau khi vụ tai nạn diễn ra.

Southwest Airlines là hãng hàng không lớn của Mỹ sử dụng nhiều máy bay 737 MAX 8 nhất với 34 chiếc. American có 24 chiếc MAX 8 trong khi United có 9 chiếc.

Hiện có tổng số 300 chiếc MAX 8 đã được phân phối trên toàn thế giới.

Trung Quốc, đất nước sở hữu 97 chiếc MAX 8 đã tuyên bố đình chỉ hoạt động với các dòng 737 MAX ngay sau vụ việc tại Ethiopia.

Southwest Airlines cho biết: "Trong khi chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào độ an toàn của chiếc MAX 8 với hơn 88,000 giờ bay, trên 41,000 chuyến, chúng tôi ủng hộ quyết định của FAA và các cơ quan an ninh hàng không khác trên thế giới. Bất kỳ khách hàng nào bị ảnh hưởng bới quyết định đình chỉ MAX 8 có thể đặt lại trên 1 chuyến bay khác, không phụ phí trong vòng 14 ngày".

Hãng American Airlines cho hay: "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của FAA và sẽ phối hợp chặt chẽ với họ, Bộ Giao thông, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia cùng các cơ quan khác của chính phủ. Đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức những khách hàng bị ảnh hưởng và chúng tôi xin lỗi nếu khách hàng gặp phải những phiền phức không may".

Hãng United Airlines cho biết: "Kể từ Chủ Nhật, chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị nhằm hạn chế tầm ảnh hưởng với khách hàng. Những chiếc MAX hiện đang đảm nhiệm khoảng 40 chuyến bay mỗi ngày, và với việc chuyển khách cùng gộp máy bay, chúng tôi hy vọng sẽ không có ảnh hưởng gì lớn tới các hoạt động".

Hoàng Việt (Theo Reuters)