Điều chỉnh kích thước chữ

Các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

(CLO) Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 23/8 tới sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học đợt 1.

Audio

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 11/5.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 15/5.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 23/8 sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học đợt 1 (ảnh Trinh Phúc).

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 23/8 sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học đợt 1 (ảnh Trinh Phúc).

Từ ngày 20/5-30/5, cơ sở đào tạo phải tải dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để tham khảo.

Trước ngày 30/5,thí sinh phải gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước ngày 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đến các cơ sở đào tạo.

Dự kiến trước ngày 15/6, lãnh đạo và cán bộ tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được tập huấn Quy chế tuyển sinh.

Trước 17 giờ 00 ngày 28/7, cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh.

Trước 17 giờ 00 ngày 10/8, thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo.

Trước 17 giờ 00 ngày 15/8, cơ sở đào tạo báo cáo kết quả xét tuyển thẳng.

Trước ngày 30/6 đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do cơ sở đào tạo quy định, cơ sở đào tạo Cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có).

Trước 17 giờ 00 ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước 17 giờ 00 ngày 5/8, cơ sở đào tạo Điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo.

Từ ngày 7/8 đến 17 giờ 00 ngày 17/8, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực.

Trước 17 giờ 00 ngày 19/8, hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh sai sót của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 20/8 đến 17 giờ 00 ngày 22/8, thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh.

Trước 17 giờ 00 ngày 23/8, công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17 giờ 00 ngày 1/9 (tính theo dấu bưu điện), Xác nhận nhập học đợt 1.

Dự kiến từ ngày 8/9, xét tuyển bổ sung (các cơ sở đào tạo chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Từ tháng 8 đến tháng 12/2021, các cơ sở giáo dục xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Chi tiết như sau: 

1
2
3

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Trung vệ Bùi Tiến Dũng bình phục chấn thương, quyết tâm đánh bại tuyển Trung Quốc

(CLO) Trung vệ đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng đã bình phục chấn thương và đang cùng đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu giành điểm số tối đa trước tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe: “Việt Nam là ứng cử viên số 1 của bảng đấu”

(CLO) Huấn luyện viên trưởng tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho biết ông và các học trò tôn trọng tất cả đối thủ trong bảng B chứ không chỉ nhà đương kim vô địch Việt Nam.

Bộ KH&CN: Việt Nam xếp hạng thứ 44 chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2021

(CLO) Ngày 20/9/2021, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố trực tuyến Báo cáo về xếp hạng chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2021. Đây là một bộ công cụ đánh giá xếp hạng năng lực đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia có uy tín trên thế giới.

(CLO) Đêm 21/9, hàng trăm người dân đổ về hồ Gươm chơi đêm Trung thu, khiến cho đoạn đường từ hướng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Lê Thái Tổ ùn tắc kéo dài.

Cựu vô địch thế giới Amir Khan cảm thấy bị “phân biệt đối xử” khi cảnh sát đuổi khỏi máy bay ở New York 

(CLO) Amir Khan tuyên bố rằng anh ta và người bạn đồng hành của mình đã bị cảnh sát đưa ra khỏi máy bay trong một chuyến bay của American Airlines. Anh cảm thấy mình bị “phân biệt đối xử” mặc dù không làm gì sai.

Ứng dụng công nghệ Robot Training Cell vào việc đào tạo nhân lực cho sản xuất 4.0

(CLO) Để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sản xuất 4.0 ở những nước công nghiệp phát triển như CHLB Đức, đối với các chuyên gia có tay nghề cao, kiến thức chuyên sâu về robot và tự động hóa là điều cần thiết.

Những nàng Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ

(CLO) Bên cạnh chú Cuội và Thỏ Ngọc, Hằng Nga chính là nhân vật không thể thiếu trong dịp tết Trung Thu. Theo thần thoại, Hằng Nga là tiên nữ có dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, xuất hiện với những tà váy trắng thướt tha, yêu kiều.

Fitch Ratings duy trì mức xếp hạng tín dụng độc lập của Petrovietnam ở mức BB+

(CLO) Ngày 09 tháng 9 năm 2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có xếp hạng tín nhiệm độc lập ở mức BB+, xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.

Huấn luyện viên, chuyên gia bóng đá nói gì khi tuyển Việt Nam chung bảng B với Indonesia, Malaysia... ở AFF Cup 2020

(CLO) Trả lời báo chí sau kết quả bốc thăm tuyển Việt Nam nằm chung bảng B với hai đối thủ đáng gờm là Indonesia, Malaysia ở AFF Cup 2020, huấn luyện viên tuyển Việt Nam Park Hang Seo và BLV Quang Huy cùng các chuyên gia… đã có những quan điểm đánh giá về bảng đấu tử thần này.