Các trường hợp không được tham dự kỳ thi vào lớp 10 ở TP HCM cần lưu ý
(CLO) Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM cho biết quy định về các trường hợp thí sinh không được tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2024.
Theo đó, thí sinh đi muộn có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi vào lớp 10. Trường hợp thí sinh đến cổng điểm thi trễ trong thời gian cho phép, trưởng điểm thi chịu trách nhiệm xác định đủ điều kiện tham gia thi hay không.

Thí sinh có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi
Bài liên quan
Cha mẹ làm gì để con thi vào lớp 10 đạt điểm cao?
Hà Nam: Trên 1.200 thí sinh bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Biên Hòa
Phó trưởng điểm thi sở tại và thư ký lập biên bản theo thời gian có mặt tại cổng trường, báo cáo cho trưởng điểm thi quyết định. Nếu được đồng ý cho phép thi, cán bộ coi thi dẫn thí sinh lên phòng thi và cho làm bài theo thời gian còn lại.
Tất cả các trường hợp đến trễ mà được phép dự thi thì vẫn nộp bài theo thời gian thi quy định, không được cộng thêm thời gian.
Đối với thí sinh bị ốm, tai nạn trong khi thi, theo quy định, trường hợp nhẹ có thể điều trị tại phòng y tế điểm thi, không phải đến bệnh viện cấp cứu, trưởng điểm thi phải xin ý kiến trưởng ban coi thi quyết định cho hay không cho thí sinh làm bù thời gian gián đoạn tùy vào thực tế bài thi và thời gian gián đoạn.
Trường hợp phải đi bệnh viện cấp cứu, ngoài cán bộ y tế còn phải có cán bộ giám sát và công an đi cùng.
Cả hai trường hợp, thư ký điểm thi phải lập biên bản bất thường để ghi nhận sự việc.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/6. Theo Sở GD&ĐT TP HCM, để phục vụ mùa thi, thành phố huy động 13.539 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an...
Cũng theo Sở GD&ĐT TP HCM, TP HCM có 98.681 học sinh lớp 9 đăng ký thi lớp 10. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ có 78,3% học sinh đậu vào lớp 10 công lập.