Cách chức Trưởng phòng Tư pháp huyện Cư Jút vì ăn trộm cây hoa giấy
(CLO) Ông Lê Trọng Tấn là Trưởng phòng Tư pháp huyện Cư Jút bị xử lý kỷ luật vì có hành vi trộm cắp cây hoa giấy.
Ngày 20/6, thông tin từ UBND huyện Cư Jút cho biết, cơ quan có thẩm quyền đã có Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Chi bộ Phòng Tư pháp huyện Cư Jút đối với ông Lê Trọng Tấn.
Hiện ông Tấn vẫn đang trong thời gian được quyền khiếu nại quyết định xử lý về mặt Đảng. Sau khi các bên thống nhất về hình thức xử lý về mặt Đảng, huyện sẽ thực hiện quy trình xử lý về mặt hành chính.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2023, cơ quan chức năng huyện Cư Jút đã nhận được đơn tố giác ông Lê Trọng Tấn, đã trộm cắp cây hoa giấy ở một cơ sở trên địa bàn huyện. Sự việc bị camera an ninh ghi lại.
Theo Bí thư Huyện uỷ Cư Jút, ông Lê Trọng Tấn, đã thú nhận hành vi trộm cắp, đồng thời trả lại tài sản đã trộm và xin lỗi công khai cơ sở bị mất cắp.
Bên cạnh đó, Huyện uỷ Cư Jút còn nhận được đơn tố cáo của vợ ông Lê Trọng Tấn vì ông Lê Trọng Tấn có hành vi bạo lực gia đình.
Hiện Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Cư Jút đang khẩn trương làm rõ các dấu hiệu vi phạm của Trưởng phòng Tư pháp đối với hai hành vi bạo lực gia đình và ăn cắp để có sơ sở xử lý theo quy định.
Thành Nhân