Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly 12 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Dương

(CLO) 12 người tại xã Minh Hòa và phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ nước bạn Campuchia về tỉnh Hải Dương đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và thực hiện cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 12/1, Công an tỉnh Hải Dương thông tin cho biết, từ ngày 5-7/1 Công an thị xã Kinh Môn phát hiện 12 trường hợp là công dân tại xã Minh Hòa và phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương nhưng không khai báo y tế.

Ngay sau khi phát hiện, Công an thị xã Kinh Môn phố hợp với trung tâm y tế đưa 12 công dân này đi cách ly tập trung, tiến hành xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, Công an tiến hành truy vết, xác định 64 trường hợp tiếp xúc gần với các công dân trên, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tại nhà, và giám sát chặt chẽ theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

12 người tại xã Minh Hòa và phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ nước bạn Campuchia về tỉnh Hải Dương đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và thực hiện cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Ảnh: TL

12 người tại xã Minh Hòa và phường Hiến Thành nhập cảnh trái phép từ nước bạn Campuchia về tỉnh Hải Dương đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và thực hiện cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn. Ảnh: TL

Thông tin từ ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết, 12 công dân nhập cảnh trái phép về địa phương hiện đang được cách ly tại khu cách ly y tế phòng chống dịch truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa thị xã.

Được biết 12 công dân nhập cảnh về nước từ cuối tháng 12/2020. Tất cả các công dân trên đều là lao động làm việc ở các tàu trên sông tại khu vực giáp danh với Campuchia chứ không sống trên đất liền, không tiếp xúc với những người nước ngoài.

Sau đó 12 công dân này hiện đang được cách ly tại Trung tâm y tế thị xã. Bước đầu, các trường hợp này đều không có biểu hiện gì bất thường. Hiện đội ngũ y tế vẫn đang theo dõi, kiểm tra thường xuyên và áp dụng các biện pháp phòng chống Covid-19 theo đúng quy định.