Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly, giám sát nhiều du khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

(CLO) Hiện các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã tiến hành cách ly và giám sát sức khỏe của các du khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 hiện đang lưu trú tại các tỉnh này.

Báo nói Công luận

Trưa ngày 7/3, tại cuộc họp báo, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương này đang tiến hành cách ly giám sát y tế 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (sinh 1993; quê Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam. Những người này đang được cách ly, giám sát y tế tại 4 khách sạn.

Thừa Thiên Huế có 12 du khách đi cùng chuyến bày với ca nhiễm Covid-19 thứ 17.

Thừa Thiên Huế có 12 du khách đi cùng chuyến bày với ca nhiễm Covid-19 thứ 17.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên Huế thì họ bị cách ly tại chỗ trong khách sạn, hạn chế đi lại, không được tiếp xúc và được kiểm tra y tế 2 lần mỗi ngày. Những người tiếp xúc với những du khách trên cũng được thống kê, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày.

Đến thời điểm này, tất cả các vị khách nói trên sức khỏe vẫn bình thường, không có các biểu hiện bệnh lý như sốt, ho, khó thở. Phía cơ quan chức năng cũng đang rà soát chính xác thời điểm họ đến Huế để theo dõi, cách ly theo đúng thời gian quy định.

Cũng trong ngày 7/3, thông tin từ Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận có nhiều du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (sinh 1993; quê Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đang đến tham quan và lưu trú tại TP Hội An.

Theo đó, các ngành chức năng của TP Hội An đã khẩn trương tiến hành xác minh, nắm kỹ tình hình, yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú cách ly ngay tại chỗ số du khách này, đồng thời quản lý chặt đội ngũ nhân viên trong việc kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, khử trùng, hạn chế tiếp xúc tối đa với đồng nghiệp, người thân, bạn bè.

Lãnh đạo UBND TP Hội An cho biết, theo thống kê có tổng cộng 36 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đến Hội An. Trong số đó, có 4 người đã rời khỏi Hội An, có 3 người rời khỏi nơi lưu trú, chưa liên lạc được.

Các ngành chức năng đang cách ly 2 người ở Bệnh viện Đa khoa Hội An, 2 người ở BV Đa khoa Thái Bình Dương, 25 người còn lại đang được cách ly tại chỗ. Ngoài ra, có 2 du khách trong đoàn trên có đến du lịch, tham quan Hội An, hiện đang ở một khu du lịch cao cấp tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng đang được ngành chức năng cách ly. Hiện sức khỏe của tất cả những người đang được cách ly ở Hội An, Điện Bàn đều bình thường.

Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An đề nghị người dân hết sức cảnh giác, đề cao ý thức tự dự phòng cho bản thân, gia đình, cộng đồng để cùng chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong chiều 7/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận đã tiến hành giám sát, cách ly đối với 4 hành khách nước ngoài (2 người quốc tịch Na Uy, 2 người quốc tịch Phần Lan) đi cùng chuyến bay từ Pháp về sân bay Nội Bài với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Những hành khách này có lịch trình di chuyển trên tàu SE3 đi từ Hà Nội và đến Đà Nẵng vào trưa 7/3.

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã bố trí lực lượng, đón 4 khách này tại Ga Đà Nẵng sau đó tiến hành đưa nhóm khách này về Bệnh viện 199- Bộ Công an (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để cách ly.

Việt Dũng - T. Hậu - H. Tin