(CLO) Nhiều cán bộ ở xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa bị xử lý kỷ luật vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp
Trụ sở UBND xã Cẩm Dương, nơi nhiều cán bộ đều sử dụng bằng cấp không hợp pháp vừa bị kỷ luật. Ảnh: Lan Minh
Ngày 4/10, thông tin từ Phòng Nội vụ huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND huyện này vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương đối với ông Đặng Trọng Thạch; buộc thôi việc Trưởng Công an xã Cẩm Dương đối với ông Chu Trọng Hòa và cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Dưỡng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã vì vi phạm sử dụng bằng cấp không hợp pháp... Bà Chu Thị Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã (hiện đã xin nghỉ việc).
Về mặt Đảng, cả 4 người trên trước đó cũng đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã.
Như Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó, sau khi có dư luận xôn xao về bằng cấp của 4 cán bộ, công chức xã Cẩm Dương (gồm một Ủy viên Thường vụ, 3 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã); Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên đã phối hợp các ngành chức năng tiến hành quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm, trong đó có công đoạn đối chiếu bằng cấp của các ông, bà: Chu Thị Hiền (SN 1978) - Phó Chủ tịch UBMTTQ (trước đó là Chủ tịch UBMTTQ xã), Đặng Trọng Thạch (SN 1968) - Phó Chủ tịch UBND xã, Chu Trọng Hòa (SN 1965) – Trưởng Công an xã, Phan Ngọc Dượng (SN 1963) – Chủ tịch Hội CCB xã.
Cụ thể, UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên xác nhận: Đồng chí Chu Thị Hiền sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nhằm kê khai lý lịch, lập hồ sơ để được đi học Lớp Trung cấp lý luận chính trị, Đại học Hành chính, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương, nhiệm kỳ 2015-2020, giữ vị trí Chủ tịch MTTQ xã. Tuy nhiên, do bằng cấp, đầu năm 2019, tại Đại hội MTTQ nhiệm kỳ mới, bà Hiền chỉ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch MTTQ xã.
Ông Đặng Trọng Thạch sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nhằm lập hồ sơ đi học học Cử nhân Luật để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu giữ chức Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nhằm kê khai lý lịch, lập hồ sơ để được đi học lớp Trung cấp lý luận Chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương, nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu Ủy viên Ủy ban, làm Trưởng Công an xã.
Ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nhằm kê khai lý lịch, lập hồ sơ để được đi học lớp Trung cấp lý luận Chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Qua quá trình tìm hiểu, được biết, bà Chu Thị Hiền và ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả; ông Đặng Trọng Thạch và Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân, sửa thành của mình.
(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nổi tiếng với những sản phẩm khảm trai tinh xảo, làng Chuôn Ngọ (Phú Xuyên, Hà Nội) không chỉ là cái nôi của nghề truyền thống mà còn là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn văn hóa giữa thời đại số. Trước những thách thức về nhân lực, thị trường và công nghệ, người dân nơi đây đang tìm cách để vừa bảo tồn nghề tổ, vừa thích ứng với nhu cầu thời đại.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Tối 6/4, fanpage và kênh TikTok của hoa hậu Thùy Tiên đồng loạt biến mất. Khi truy cập vào fanpage mang tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên, người dùng nhận được thông báo: "Không thể tìm thấy tài khoản này". Tương tự khi truy cập vào kênh TikTok có hơn 5,5 triệu lượt theo dõi của Thùy Tiên, cũng nhận thông báo nói trên.
(CLO) Liên quan đến vụ án Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục quảng bá, giới thiệu kẹo rau củ Kera sai sự thật, tài liệu điều tra đến nay xác định, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có liên quan đến vụ án. Hiện phía cơ quan Công an đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Những ngày đầu tháng 4, vùng biển xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) đang vào chính vụ sứa biển. Lượng sứa dồi dào, chất lượng cao giúp ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể sau mỗi chuyến ra khơi.
(CLO) Người dân và các cơ quan, trụ sở trên địa bàn TP HCM đồng loạt treo cờ Tổ quốc để chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng ba âm lịch, một sự kiện trọng đại của dân tộc.
(CLO) Ngày 5/4, toàn quốc đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 22 người. Lực lượng Công an đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.666 trường hợp vi phạm; tạm giữ 37 xe ô tô, 2.324 xe mô tô, 90 phương tiện khác.
(CLO) Ngày 05/4/2025, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 01 người tử vong. Đối tượng sau khi gây tai nạn, điều khiển xe ô tô bỏ chạy và liên tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương
(CLO) Ngày cuối tuần, rất đông người dân được các cán bộ, chiến sĩ Công an TP HCM hỗ trợ làm căn cước, tài khoản định danh điện tử tại nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Mọi công tác diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-7 phút.
(CLO) Công an xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa tiến hành xác minh, giúp chị Phan Thị Phong (sinh năm 1980) trú trên địa bàn nhận lại số tiền 100 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.