Điều chỉnh kích thước chữ

Cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp bà con vùng giáo dân xây dựng nông thôn mới

(CLO) Từ ngày 16-30/12, cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, tăng cường tình đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt.

Báo nói Công luận
Khơi thông ,cải tạo hệ thống kênh mương nội đồng.

Khơi thông ,cải tạo hệ thống kênh mương nội đồng.

Hệ thống kênh mương nội đồng kéo dài từ thôn Thanh Tân đến thôn Sơn Quả xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với chiều dài trên 2000 m nhưng đã bị vùi lấp suốt thời gian qua. Vì vậy trong đợt hành quân dạ ngoại làm công tác dân vận lần này trung đoàn 6 Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử 80 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền, lực lượng dân quân và bà con nhân dân xã thực hiện khơi thông, cải tạo lại con mương này để bảo đảm tưới tiêu kịp thời cho trên 80 héc ta đất canh tác.    

Binh nhất Trương Minh Quang, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: “Qua chuyến hành quân dạ ngoại làm công tác dân vận lần này tôi cảm thấy nhiệm vụ dân vận tại xã Phong Sơn rất có ý nghĩa, qua các việc làm như nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng ngõ xóm, qua các việc làm đó thể hiện cho chúng tôi gần gủi với nhân dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân và giúp chúng tôi hiểu nhân dân hơn”.

Gia cố hệ thống đường làng ngõ xóm.

Gia cố hệ thống đường làng ngõ xóm.

Không chỉ khơi thông hệ thống kênh mương nội đồng cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn phối hợp với các lực lượng tổ chức đào đắp hệ thống đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà cửa cho các gia đình chính sách, thu dọn đường làng ngõ xóm, cải tạo vườn tạp với hàng trăm ngày công.

 Ông Lê Hồng Phúc, thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: “Tôi nhận thấy rằng tinh thần anh em Bộ đội của chúng ta rất là nghiêm túc và kỹ luật, đối với dân rất là hòa đồng, ngược lại bà con giáo dân ở thôn Thanh Tâm chúng tôi rất là mến Bộ đội và sống với nhau giữa tình cảm dân và quân rất là hoài hòa. Tôi thấy đây là một chủ trương đúng đắn của Nhà nước đưa chiến dịch dã ngoại của anh em Bộ đội về đây, mục đích để giúp dân làm những công việc đem đến kinh tế cho dân đây là một điều rất là hoan nghênh và rất là tốt”.

Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình giáo dân.

Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình giáo dân.

Ông Trịnh Xuân Nhân,  Chủ tịch UBND xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Cấp ủy, Chính quyền địa phương rất hài lòng và rất ghi nhận công lao của các đồng chí Bộ đội đóng góp.  Đặc biệt là bà con giáo dân rất phấn khởi tham gia ủng hộ cùng với lực lượng Bộ đội, phải nói rằng đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp cho bà con giáo dân chúng ta cải thiện đời sống xây dựng nông thôn mới và đặc biệt là phấn đấu giúp cho bà con trong quá trình cải tạo các hệ thống đường lâm sinh, hệ thống kênh mương phục vụ cho sản xuất”. Ngoài các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ chiến sĩ tổ chức truyền truyền để bà con hiểu rõ hơn chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, định hướng dư luận trước những vấn đề thời sự chính trị đang được quan tâm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ với nhân dân.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ với nhân dân.

 Thượng tá Trương Văn Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Đợt hành quân dạ ngoại làm công tác dân vận tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền lần này, đây là một dịp để giáo dục cho Bộ đội hiểu rõ hơn nữa các mối quan hệ gắn bó máu thịt quân với dân, quân đội từ nhân dân mà ra, quân đội vì nhân dân mà chiến đấu. Đồng thời thông qua đợt dân vận lần này là cũng dịp để cho bà con nhân dân tại xã Phong Sơn hiểu rõ hơn nữa về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ những người lính không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn làm tốt nhiệm vụ đó là, đội quân công tác giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế”.

 Phong trào thi đua “Dân vận khéo” thực sự lan tỏa, tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh, tạo động lực mới, thúc đẩy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhất là về công tác dân vận. Từ đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường đoàn kết quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc./.

                                                                        Trần Tình