Điều chỉnh kích thước chữ

“Cần đặc biệt đảm bảo an toàn cho phóng viên tác nghiệp vùng lũ"

CLO) Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn tại buổi làm việc với Kênh VTV8- Đài truyền hình Việt Nam (trụ sở tại TP. Đà Nẵng), ngày 8/11.

Audio

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã nghe ông Đặng Xuân Thu- Giám đốc Kênh VTV8, báo cáo về tình hình cử phóng viên đi tác nghiệp tại sự kiện lớn mang tầm quốc tế là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 nhưng vẫn cử nhiều đoàn công tác đi tới các vùng bão lũ đang hoành hành.

“Cần đặc biệt đảm bảo an toàn cho phóng viên tác nghiệp vùng lũ
Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc với Kênh VTV8 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: "Kênh VTV8 đã khẳng định được vị trí riêng của mình sau khi chuyển đổi thành một kênh của Đài truyền hình Quốc gia. Với tư cách là đơn vị chủ nhà tôi đánh giá VTV8 đã làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ phóng viên quốc tế trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn rất cảm kích khi nghe báo cáo về việc cử nhiều đoàn phóng viên đi tới vùng bão lũ để tác nghiệp. "Đưa tin về vùng lũ đã rất mệt mỏi nhưng đưa tin lúc nước lũ rút còn vất vả hơn. Vì vậy việc phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho phóng viên, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào là điều vô cùng quan trọng" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định đây là sự kiện hết sức quan trọng của Quốc, đồng thời, với tư cách đơn vị chủ nhà, đề nghị VTV8 làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và Kênh VTV8 cần hỗ trợ thông tin tốt hơn nữa, đặc biệt cho phóng viên quốc tế để khẳng định Việt Nam có thể tổ chức được tất cả các sự kiện lớn.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời cảm ơn tới Kênh VTV8 khi cùng một lúc vừa làm tốt công tác tuyên truyền cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đồng thời vẫn cử được phóng viên xuống vùng lũ để đưa tin, hướng sự quan tâm của người dân cả nước tới miền Trung. Cảm kích trước sự nhiệt tình, cố gắng của đội ngũ phóng viên Kênh VTV8, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tặng số tiền 50 triệu đồng cho nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại vùng lũ.

 Xuân Phú