Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Bệnh nhân từ Hàn Quốc về tử vong không mắc Covid-19

(CLO) Theo kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM cho thấy, bệnh nhân L.V.D (65 tuổi, quê Đồng Tháp) trở về từ Hàn Quốc ngày 4/3 và tử vong vào rạng sáng ngày 5/3 tại Cần Thơ âm tính với SARS-COV-2.

Báo nói Công luận

Chiều ngày 5/3/2020, bác sĩ Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, tử vong tại Cần Thơ trong sáng nay (5/3) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nơi điều trị cho bênh nhân L.V.D-ảnh:T/L

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nơi điều trị cho bênh nhân L.V.D-ảnh:T/L

Theo BS. Cao Minh Chu, bệnh nhân là ông L.V.D (65 tuổi, quê Đồng Tháp) từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ vào chiều 4/3.

Tai đây, ông L.V.D bị choáng, ngất xỉu nên được nhân viên y tế sân bay đưa đi cấp cứu y tế ở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ. Tuy nhiên, bệnh của bệnh nhân chuyển biến nặng nên được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ, đến khoảng 3 giờ sáng ngày  5/3 đã tử vong.

Cũng theo BS. Cao Minh Chu, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5/3. Đây là trường hợp bệnh nhân bệnh nặng, có tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2. Hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực, tiên lượng tử vong và sau khoảng một giờ hội chẩn, bệnh nhân tử vong.

Trong quá trình chuyển viện, các quy định về điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế được thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của bệnh viện. Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực này sau khi bệnh nhân tử vong.

Yếu tố dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc hai tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Tuy nhiên, do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ cũng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm để xác định xem bệnh nhân có nhiễm SARS-COV-2 hay không.

                                                                         Khuất Đại Nam