Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Tạm đóng cửa vũ trường, quán karaoke phòng dịch Covid-19

(CLO) Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường ký công điện về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó các hoạt động tập trung đông người như vũ trường, quán karaoke tạm đóng cửa để phòng dịch.

Audio

Theo đó, ngoài việc chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành và lãnh đạo quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu cơ sở phải có trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cần Thơ tạm đóng cửa vũ trường, quán karaoke phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Cần Thơ tạm đóng cửa vũ trường, quán karaoke phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ còn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng.

Theo UBND TP. Cần Thơ, nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố được cấp trên yêu cầu cho người lao động, học sinh, sinh viên (ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5) thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

“Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định”, công điện của UBND TP. Cần Thơ nêu.

Tính từ 29/4 đến 15h ngày 3/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP. HCM, Hưng Yên.

PV